Bel&Bel Z-Scooter: Xe tự cân bằng trong hình dáng Vespa cổ điển

(ĐTTD) Được khoác lên mình hình dáng của chiếc Vespa cổ điển, xe tự cân bằng Z-Scooter của nhà sản xuất Bel&Bel đến từ Barcelona (Tây Ban Nha) sẽ là lựa chọn sáng giá cho người dùng yêu công nghệ và thời trang.

Theo đó, Z-Scooter được Bel&Bel thiết kế lấy cẩm hứng từ kiểu dáng cổ điển mà sang trọng của dòng xe Vespa đến từ Ý với yếm kim loại cứng cáp, đèn pha tròn cùng tay lái đặc trưng. Xe do kỹ sư Dean Kamen phát minh tự giữ cân bằng nhờ vào hệ thống máy tính, động cơ điện và con quay hồi chuyển đặt bên trong xe.

Z-Scooter có tổng trọng lượng 30kg cùng chiều rộng 60cm, khá thoải mái để người dùng sử dụng và điều khiển xe. Xe được trang bị 2 động cơ điện cho công suất 1.350W trên mỗi động cơ. Đi kèm là bộ pin sạc có dung lượng đủ giúp xe đi được quảng đường 35km. Bộ pin sạc cũng được tích hợp công nghệ sạc nhanh giúp sạc đầy pin trong khoảng từ 3 -  4 tiếng.

Z-Scooter có tốc độ vận hành tối đa 20km/h nên rất thích hợp sử dụng làm phương tiện di chuyển trong các trung tâm thương mại lớn, các khu du lịch sinh thái,... Bên trên tay lái, xe còn được tích hợp màn hình điều khiển trung tâm đơn sắc có kiểu dáng như đồng hồ công-tơ-mét của dòng xe Vespa. Màn hình hiển thị các thông tin cơ bản của một chiếc xe tự hành như tốc độ chạy, quảng đường đi được, thời gian, nhiệt độ môi trường, dung lượng pin hay các thiết bị thông minh kết nối với xe thông qua Bluetooth.

Và đương nhiên, để sở hữu một chiếc scooter vừa hiện đại vừa cổ điển này, bạn cần phải bỏ ra số tiền lên đến 5.950EURO (khoảng hơn 159 triệu đồng).

Tùng Nguyễn

(Tổng hợp)