Biti’s Smart: vì một thế hệ trẻ Việt năng động và thông minh

(ĐTTD) Với tâm huyết vì một thế hệ trẻ em năng động hơn, Biti’s đã cùng với Viện Trưởng Viện nghiên cứu giáo dục và phát triển tiềm năng con người IPD nghiên cứu và đưa vào thí nghiệm dòng giày trẻ em thông minh Biti’s Smart.

Dự án đang trong những ngày thử nghiệm đầu tiên của quá trình thử nghiệm 9 tháng trên khoảng 1.000 em nhỏ tại Tp HCM. Sau 9 tháng nghiên cứu và đo đạc thực tế từ những thử nghiệm này, dòng Biti’s Smart sẽ chính thức được giới thiệu ra thị trường.

Đây sẽ là dòng giày thể thao đầu tiên dành cho trẻ em tại thị trường Việt Nam có thể đưa ra các chỉ số vận động của trẻ thông qua một con chip được gắn dưới đế giày và được kết nối với điện thoại thông minh.

Lý giải cho việc làm “đầy tốn kém” này, ông Hùng Võ, Phó Tổng Giám Đốc, phụ trách Marketing Biti's, chia sẻ: "Suốt 36 năm qua, Biti's luôn luôn dành tâm huyết cho những sản phẩm giày dép chất lượng nhất cho người Việt Nam, thực sự 'nâng niu bàn chân Việt'. Giờ đây, bên cạnh việc cam kết không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Biti’s còn sẽ tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông minh vào trong các sản phẩm, trước mắt là các dòng sản phẩm dành riêng cho vận động, để giúp người Việt vận động hiệu quả hơn, cho một thế hệ năng động hơn, thông minh hơn."

Từ kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy vận động chưa bao giờ là ưu tiên hàng đầu trong việc nuôi dạy trẻ của phụ huynh Việt. Và những con số đáng lo ngại như 85% người Việt tập thể dục chưa đến 30 phút mỗi ngày; trẻ em Việt dành trung bình 3 tiếng mỗi ngày để ngồi yên xem tivi, sử dụng thiết bị điện tử; môn Giáo dục thể chất chỉ chiếm 90 phút trên tổng số 1,125 phút học tập mỗi tuần… Đó chính là hồi chuông cảnh báo để Biti's cùng IPD đi đến một chương trình nghiên cứu mang tính cách mạng.

Năng lực vận động xuất hiện rất sớm ngay từ giai đoạn trẻ thơ từ 0 – 13 tuổi. Đây là độ tuổi vàng cho não trẻ phát triển và hoàn thiện nếu được kích thích thường xuyên bằng các hoạt động phù hợp.” GS-TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện Trưởng Viện nghiên cứu giáo dục và phát triển tiềm năng con người IPD, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo Dục Thể Chất, cho biết.

Các nghiên cứu khoa học trên thế giới và tại Việt Nam, cũng cho biết, vận động kích thích các tế bào thần kinh sản sinh, liên kết, hoạt động mạnh mẽ, phát triển năng lực trí não, từ đó giúp Tăng chỉ số thông minh IQ; Phát triển khả năng tập trung và xử lý thông tin nhanh nhạy; Nhớ lâu và tiếp thu tốt hơn và Tăng khả năng sáng tạo.

Mang tâm huyết và sứ mệnh của thương hiệu giày dép “Nâng niu bàn chân Việt”, giày thể thao Biti's Smart ra đời sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế của một để giúp tối ưu việc vận động giúp trẻ thông minh hơn.

Chi tiết về dự án và sản phẩm, truy cập: smart.bitis.com.vn

Biti’s Smart ứng dụng công nghệ đế Phylon nhẹ hơn, giúp tăng tốc độ vận động giúp sản sinh tế bào não, trẻ xử lý thông tin nhanh hơn. Đệm chân EVA êm hơn: chuyển động khéo léo giúp tăng kết nối giữa các neuron, trẻ sáng tạo hơn. Và chất liệu Airmesh thoáng mát hơn: tăng thời gian vận động giúp kích thích vùng não hippocampus phát triển, trẻ nhớ lâu hơn.
Biti’s Smart sử dụng Nền tảng công nghệ thông minh với sự kết hợp của giày thể thao Biti’s, thiết bị thông minh và ứng dụng trên điện thoại thông minh, giúp theo dõi và đưa ra những đề xuất về sức khỏe vận động của trẻ.
Giày thể thao Biti’s công nghệ mới giúp bé vận động hiệu quả hơn, bé thông minh hơn
Biti's kết hợp chiến lược cùng Viện Giáo Dục Phát Triển Tiềm Năng Con Người IPD để nghiên cứu “Mức độ vận động cho trẻ em Việt Nam thông minh hơn”
 

ĐTTD