BlackBerry Aurora chính thức ra mắt với giá 260USD

(ĐTTD) Mẫu smartphone này được sản xuất và bán độc quyền tại Indonesia.

Aurora là mẫu smartphone của hãng BackBerry hợp tác với công ty BB Merah Putih của Indonesia sản xuất. Không giống với các mẫu smartphone khác, đây là thiết bị do chính BlackBerry phát triển dành riêng cho thị trường Indonesia, mẫu smartphone này chỉ được bán nội địa và sẽ không được bán ở thị trường quốc tế. Các mẫu smartphone mang thương hiệu BlackBerry hiện nay đang được thiết kế, sản xuất, tiếp thị do hãng TCL cung cấp độc quyền trên toàn cầu ngoại trừ Indonesia.

Mẫu smartphone mới của hãng BlackBerry được sản xuất hoàn toàn tại Indonesia nhưng phần mềm do BlackBerry đảm nhiệm. Đây là mẫu smartphone được trang bị 2 SIM do chính BlackBerry sản xuất đầu tiên trên thế giới, các mẫu smartphone khác của hãng chỉ được trang bị 1 SIM. Về bảo mật, máy sẽ chạy hệ điều hành Android 7 Nougat mới nhất, hãng cũng tuyên bố sẽ cập nhật và vá lỗi bảo mật thường xuyên. BlackBerry Aurora cũng được trang bị sẵn BlackBerry Hub, DTEK để giám sát và cảnh báo các phần mềm độc hại.

Về cấu hình, smartphone này được trang bị màn hình 5.5inch On-cell đạt độ phân giải HD, chip vi xử lý Snapdragon 425 4 nhân có tốc độ 1.4GHz, 4GB RAM, 32 GB bộ nhớ trong, có tích hợp khe cắm thẻ nhớ MicroSD. Máy cũng được trang bị camera phía sau 13MP, tự động lấy nét và đèn flash LED hỗ trợ chụp ảnh, camera trước 8MP. Viên pin 3000mAh không thể tháo rời. Máy cũng có chuẩn kết nối 4GB LTE cùng với các chuẩn kết nối cơ bản khác như Wi-Fi, Bluetooth…

Hiện tại máy chỉ được bán ở thị trường Indonesia vào ngày 13/3 với giá 260USD với 3 màu sắc tùy chọn.

Xuân Lâm

Theo Phoneradar