BlackBerry chưa từ bỏ bàn phím QWERTY trên smartphone?

(ĐTTD) Một số nguồn tin cho thấy BlackBerry sẽ ra mắt 1 mẫu smartphone mới có bàn phím QWERTY trong thời gian tới.

Liên tiếp 2 mẫu smartphone gần đây của BlackBerry là DTEK50 và DTEK60 đều không đi kèm bàn phím QWERTY, điều này dẫn đến một số đồn đoán rằng hãng điện thoại Canada sẽ từ bỏ việc trang bị bàn phím này trên các smartphone của mình. Tuy nhiên, trong một tuyên bố mới đây, CEO John Chen cho biết BlackBerry đang lên kế hoạch sản xuất một mẫu điện thoại mới với bàn phím QWERTY và sẽ sớm tung ra sản phẩm này ra thị trường trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra, CEO John Chen còn tiết lộ hãng sẽ hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị đến từ Trung Quốc và Ấn Độ để gia công chiếc điện thoại nói trên. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi từ ngày 30/09/2016, BlackBerry đã chính thức tuyên bố đóng cửa mảng sản xuất phần cứng, và những mẫu điện thoại tiếp theo của hãng đều được gia công bởi đối tác thứ 3.

Hiện tại, vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về thiết kế, thông số kỹ thuật hay thời điểm dự kiến ra mắt của chiếc điện thoại được công bố, tuy nhiên với tiết lộ của CEO John Chen, nhiều khả năng những chi tiết tiếp theo sẽ sớm được "bật mí" trong thời gian ngắn sắp tới.

Trong một diễn biến khác, chiếc điện thoại BlackBerry DTEK60 đã chính thức ra mắt tại một số thị trường và dự kiến sẽ lên kệ tại Việt Nam từ ngày 15/11, với mức giá dự kiến là 13,99 triệu đồng.

Trúc Phong

Tổng hợp