BlackBerry đang trở lại

17:1514/03/2019

(ĐTTD) Bằng sự trở lại của KEY2 và Evolve với những thay đổi tích cực, có vẻ như BlackBerry đang dần tìm lại chỗ đứng cho mình.

BlackBerry 10 đã đặt dấu “chấm hết” cho sự ra đi của “Dâu đen” và mất đi một lượng người dùng không nhỏ vào tay Apple và các nhà sản xuất Android. Thế nhưng, BlackBerry đang dần tìm lại chỗ đứng cho mình với dòng điện thoại KEY2 và mới đây nhất là Evolve đã được người dùng đón nhận.

Hãy cùng xem Black Berry đã trở lại như thế nào!

Đầu tiên là hệ điều hành Android. Chúng ta sẽ không nói về BlackBerry 10 nữa, bởi vì không có một HĐH tệ, chỉ đơn giản là nó không còn hợp thời! Việc thiếu đi kho ứng dụng đã khiến cho nền tảng này trở nên thiếu thốn quá nhiều với người dùng. Trong khi đó, Android lại khác. Chúng ta đều thừa nhận Android không phải là HĐH tốt nhất, nhưng phía sau nó lại là kho ứng dụng khổng lồ với rất nhiều tiện ích từ Google và đây cũng lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà sản xuất smartphone.

Và việc BlackBerry chuyển sang sử dụng HĐH Android được xem như là một sự thay đổi mang tính sống còn. Điểm thú vị là dựa trên kinh nghiệm của mình, BlackBerry không chỉ giúp Android ổn định và mượt mà hơn, mà hơn hết là vẫn có khả năng bảo mật tối ưu không thua kém gì Black Berry 10 trước đây.

Điểm thứ 2 phải kể đến từ sự thay đổi trong thiết kế để bắt kịp xu hướng. Nếu như người dùng Black Berry yêu thích bàn phím QWERTY thì KEY2 chính là lựa chọn tuyệt vời. Nhưng đó chưa phải đã hết, trên Key 2, BlackBerry còn tích hợp thêm cảm biến vân tay vào phím cách (Spacebar) cũng như tích hợp cảm ứng lên toàn bộ bề mặt bàn phím giúp người dùng sử dụng như một bàn rê để lướt web rất tiện lợi.

Còn nếu những ai đã quen với màn hình cảm ứng và sử dụng bàn phím ảo, BlackBerry Evolve sẽ là một sự lựa chọn tốt. Máy trang bị màn hình cảm ứng 5,99 inch Full-Touch, nhưng lại vẫn mang hơi hướng của BlackBerry khi được giữ lại một chút thiết kế riêng, như khả năng tiên đoán từ cực tốt giúp người dùng có thể nhập liệu nhanh chóng bằng cách vuốt trên bàn phím.

Điểm nhấn thứ 3 là khả năng bảo mật tối ưu, hỗ trợ tuyệt vời cho công việc. Thật vậy, đây cũng chính là 2 ưu điểm đã từng góp phần làm nên sự thành công không nhỏ của  BlackBerry trước đây. Kế thừa những ưu việt này, khi chuyển sang sử dụng nền tảng Android, BlackBerry đã phát triển ứng dụng DTEK nhằm theo dõi và phát hiện các phần mềm ứng dụng đang cố tình truy cập trái phép vào các thông tin nhạy cảm của người dùng như camera, microphone, danh bạ… DTEK cũng sẽ kiểm soát Factory Reset, trong trường hợp smartphone bị đánh mất thì người khác không thể Factory Reset nếu không có tài khoản Google. Đồng thời, BlackBerry cũng tích hợp sâu trong nhân hệ điều hành nhiều công nghệ bảo mật và được cập nhật thường xuyên giúp thiết bị luôn an toàn.

BlackBerry cũng đồng thời trang bị cho những dòng smartphone gần đây của mình nhiều tính năng độc quyền như HUB, Productivity Tab. Nếu như HUB là tính năng được rất nhiều người dùng BlackBerry yêu thích, được ví như Két Sắt an toàn chứa tất cả các tin nhắn, email từ mọi tài khoản người dùng thêm vào từ Gmail, Outlook, Slack, Facebook Messenger, tin nhắn thoại. Thì Productivity Tab sẽ giúp người dùng thiết lập những ứng dụng hay truy cập vào một nơi để sử dụng nhanh khi cần. Productivity Tab cũng hiển thị những thông báo ứng dụng dưới dạng xem trước. Ví dụ khi có email mới, tên người gửi và tiêu đề sẽ nằm trong Email Tab. Tính năng này giúp người dùng đỡ tốn thời gian cho những thông báo, email không quan trọng.

Có thể nói, với sự nhạy bén và những thay đổi tích cực trên các dòng sản phẩm mới của mình, có vẻ như BlackBerry đã trở lại và đang dần lấy lại vị thế của mình trong lòng người dùng. Và doanh số ngày càng khả quanđã chứng minh điều đó.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh