BlackBerry KEY2 'đọ dáng' cùng KEYOne

(ĐTTD) Thiết kế thanh lịch hơn, nhỏ gọn hơn nhưng lại sở hữu bàn phím lớn hơn 20% so với BlackBerry KEYOne, phiên bản KEY2 còn mang đến trải nghiệm sử dụng mới mẻ với phím tính năng Speed Key.

BlackBerry KEY2 mang một diện mạo mới mẻ, hoàn toàn khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm. Nếu như KEYOne có vẻ ngoài cứng cáp, thì KEY2 trông thanh lịch và hiện đại hơn với thiết kế viền mỏng. Máy vẫn rất chắc chắn với khung máy được làm từ chất liệu nhôm Series 7.
KEY2 cón phần thon gọn hơn. Kết hợp cùng mặt lưng thiết kế dạng kim cương, mang đến cảm giác thoải mái và chắc chắn khi sử dụng.
Điểm chung duy nhất giữa KEY2 và KEYOne chính là màn hình cảm ứng 4.5inch có độ phân giải 1080 x 1620 pixels, tỉ lệ 3:2 cùng mật độ điểm ảnh 434ppi. Cùng với bàn phím KEY, màn hình 4.5ich có tỉ lệ khá vuông vức góp phần tạo nên sự khác biệt cho các dòng điện thoại của BlackBerry trên thị trường smartphone với xu hướng hiện tại là màn hình tràn viền có thiết kế tai thỏ cùng tỉ lệ 18:9.
Dù có kích thước nhỏ gọn hơn, cùng được trang bị màn hình cảm ứng 4.5inch, nhưng KEY2 lại được trang bị bàn phím lớn hơn 20% so với bàn phím của KEYOne.
Nhờ đó, các phím bấm của KEY2 cũng có kích thước lớn hơn, khoảng cách các phím cũng rộng rãi hơn. Kết hợp cùng thiết kế mờ, các ký tự được sơn nổi bật giúp người dùng soạn văn bản nhanh hơn. Máy cũng được tích hợp cảm biến vân tay ở phím Space Bar tương tự phiên bản tiền nhiệm.
Mặt sau của KEY2 cũng được thiết kế khác biệt, liền khối và được trang bị camera kép. KEY2 là chiếc smarpthone đầu tiên của BlackBerry được trang bị camera kép.
Camera kép của KEY2 đều sử dụng cảm biến ảnh 12MP. Camera chính sở hữu thấu kính khẩu độ lớn f/1.8, hỗ trợ lấy nét theo pha PDAF Dual Pixel. Trong khi đó, camera phụ sở hữu thấu kính f/2.6, lấy nét theo pha PDAF. Cùng các chế độ chụp hình mới như Portrait Mode và Optical Superzoom, giúp người dùng dễ dàng có được những bức ảnh ấn tượng.
Các phím cứng ở mặt hông cũng được thiết kế lớn hơn, để người sử dụng thoải mái hơn.
BlackBerry KEY2 chỉ có cổng USB Type-C vừa sạc vừa là cổng tai nghe.
 

Tùng Nguyễn