BlackBerry ra mắt đôi smartphone không bàn phím

(ĐTTD) Bộ đôi smartphone BlackBerry Evolve và Evolve X là sản phẩm hợp tác giữa thương hiệu BlackBerry và hãng Optiemus (Ấn Độ).

Bộ đôi smartphone BlackBerry không phím cứng mới đều được sản xuất dành cho người dùng Ấn Độ. Theo đó, BlackBerry Evolve X hướng đến phân khúc thị trường cận cao cấp khi sở hữu bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 660 có 8 nhân chạy ở tốc độ 2,2GHz, nhân đồ họa Andreno 512, 6GB RAM cùng 64GB ROM và có thẻ nhớ mở rộng. Máy còn được trang bị camera kép 12MP + 13MP, camera selfie 16MP đủ đáp ứng nhu cầu chụp ảnh của người dùng.

Bộ đôi smartphone BlackBerry Evolve và Evolve X đã được giới thiệu tại Ấn Độ.
 

Ngoài cổng USB Type-C hỗ trợ sạc nhanh QuickCharge 3.0, máy còn chạy hệ điều hành Android Oreo 8.1 được phát triển dựa trên nền tản bảo mật DTEK độc quyền của thương hiệu BlackBerry. Máy sẽ được bán trên hệ thống thương mại điện tử Amazon tại Ấn Độ vào giữa tháng 8 này với giá  34.990INR (khoảng 510USD).

Thông tin cấu hình của BlackBerry Evolve và Evolve X.

Trong khi đó, BlackBerry Evole là phiên bản thấp hơn thuộc phân khúc thị trường phổ thông. Mặc dù vậy, máy lại sở hữu cấu hình khá ấn tượng với 4GB RAM cùng 64GB ROM. Máy được trang bị bộ xử lý Snapdragon 450 với 8 nhân 1,8GHz cùng nhân đồ họa Adreno 506 . Hệ thống camera trang bị cho máy cũng rất tốt với cụm camera kép sau đều sử dụng cảm biến ảnh Samsung 3L8 13MP, camera selfie 16MP có đèn flash LED.

Và tương tự phiên bản Evolve X, phiên bản Evole cũng chạy hệ điều hành Android Oreo 8.1 với nền tảng bảo mật DTEK. Máy cũng được phân phối qua kênh Amazon tại Ấn Độ nhưng đến tháng 9 mới chính thức bán ra thị trường. Giá bán của máy là 24,990INR (khoảng 365USD).

 

Hà Nguyễn

Nguồn: GsmArena