BMW sẽ giới thiệu công nghệ điều khiển cử chỉ mới tại CES 2016

Công nghệ điều khiển cử chỉ AirTouch sẽ được BMW giới thiệu tại kỳ triển lãm CES 2016 thông qua mẫu xe trưng bày Vision Car.

 

Công nghệ AirTouch được BMW trang bị trong mẫu xe trưng bày Vision Car mang đến những trải nghiệm thú vị về một phương thức điều khiển trực quan với những hệ thống thông tin, giải trí cũng như định vị được tích hợp trên cho khách tham quan khi ghé thăm gian trừng bày của BMW tại kỳ triển lãm CES 2016 sẽ được diễn ra vào ngày 6/1/2016.

Với hệ cảm biến chuyển động được tích hợp màn hình thị trải dài phía trên taplo và kính chiếu hậu cũng như các vị trí thích hợp để các bác tài lẫn hành khách ngồi trong xe dễ dàng điểu khiển mọi hệ thống điện tử trong xe thông qua các cử chỉ và hành động của người dùng mà hệ thống nhận diện được.

Bên cạnh việc tích hợp thêm nhiều thao tác điều khiển bằng cử chỉ, nhà sản xuất BMW còn thiết kế giao diện người dùng của hệ thống điều khiển trung tâm bắt mắt với những icon dễ hiểu và gần gũi với người dùng. Qua đó, giúp phát huy tối đa lợi ích mà công nghệ AirTouch mang lại và giúp cho người dùng lái xe an toàn hơn nhưng vẫn có thể thoải mái kích hoạt những hệ thống giải trí hay mở các ứng dụng tiện ích.

AirTouch cũng không hẳn là một công nghệ điều khiển cử chỉ hoàn toàn mới mà nó là phiên bản nâng cấp từ hệ thống điều hướng 3 chiều đã được BMW giới thiệu tại kỳ triển lãm CES 2015. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, các thao tác điều khiển bằng cử chỉ cũng rất đơn giản và chỉ có tác dụng với việc tăng/ giảm âm lượng hay nhận cuộc gọi đến. Và công nghệ này cũng đã được BMW tích hợp trên dòng xe BMW 7-series với thông qua tính năng BMW Gesture Control.

Nhật My