Bộ ba Innova đột phá 2016

(ĐTTD) Chỉ mới chính thức ra mắt được hai tháng nhưng Toyota Innova 2016 thế hệ hoàn toàn mới đã kịp gây tiếng vang và quả thật đã làm hài lòng cả các tay lái khó tính trong làng báo trong chuyến đi thử nghiệm tại miền Trung.

Bộ ba xe Innova 2016.

Bộ ba xe Innova 2016 mới.

Media Test – chương tình thử nghiệm xe mới dành cho các nhà báo - đã trở thành hoạt động khá thường xuyên, mỗi khi các nhà sản xuất tung ra các mẫu xe chủ lực. Để các tay lái có dịp trải nghiệm nhiều dạng đường giao thông khác nhau, Toyota Vietnam đã chọn các tuyến đường khu vực Quy Nhơn, Bình Định với hành trình khoảng trên 200km. Tuy quãng đường không thật dài nhưng cũng tạm đủ để các nhà báo cảm nhận thưc tế sau tay lái, kiểm nghiệm lại các nhận định cũng như đánh giá kỹ hơn từng phiên bản của mẫu Innova hoàn toàn mới 2016. 

 

Innova 2016 chạy thử nghiệm tại Quy Nhơn.

Innova 2016 trên cung đường miền Trung.

Innova mới gây ấn tượng mạnh mẽ bởi thân hình “nở nang hơn trước khá nhiều: dài hơn 150mm, rộng hơn 70mm và cao hơn 35mm so với phiên bản cũ. Thiết kế ngoại thất cũng thay đổi hoàn toàn so với cũ, khiến Innova gần hơn với một mẫu SUV mạnh mẽ hơn là dòng xe thương mại MPV “hiền lành”. Cùng với vẻ ngoài bề thế, đương nhiên lòng xe cũng rộng hơn, cho phép bố trí ghế ngồi cũng như các tiện ích khác thoải mái hơn. Hàng ghế thứ ba cho phép người có chiều cao tầm 1,7m ngồi khá rộng rãi, lưng ghế có thể ngả thoải mái. Đặc biệt, phiên bản V cao cấp được trang bị đôi “phô tơi”, ở giữa có lối đi cho hàng ghế thứ hai - làm người ta gợi nhớ tới mẫu Toyota Alphard, được mệnh danh là “Chuyên cơ mặt đất”, đang rất ăn khách trên thị trường quốc tế.

Trải nghiệm khó quên với Innova 2016.

Vượt đèo cùng Innova 2016.

Các nhà báo tại buổi trải nghiệm xe Innova 2016.

 

Innova 2016 được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến cũng như các linh kiện, phụ kiện đời mới như hệ thống điều phối van biến thiên thông minh kép (Dual VVT-i), điều hòa tự động 2 giàn lạnh với cửa gió cho tất cả các hàng ghế, hộp số tự động 6 cấp (phiên bản V, G) … Bên cạnh 2 tông màu nội thất, lựa chọn màu sơn bên ngoài sẽ gồm Nâu (4V8), Xám (1G3), Bạc (1D6) và Trắng (040). Giá chào bán Innova mới (đã bao gồm VAT) cho các phiên bản lần lượt là V – 995 triệu; G 859 triệu và E 793 triệu đồng.

Tham khảo thêm thông tin tại website chính hãng: http://www.toyota.com.vn hoặc http://www.toyotavn.com.vn. Tạp chí Điện tử tiêu dùng tháng 9/2016 sẽ có bài review chi tiết Thử nghiệm Innova 2016.