Bose Frames: Nơi âm thanh giao thoa cùng thời trang

(ĐTTD) Được xem là đột phá mới trong công nghệ âm thanh, Bose Frames vừa là chiếc chiếc kính mát, vừa là chiếc tai nghe không dây được tích hợp thực tế tăng cường (AR) âm thanh đầu tiên trên thế giới, nay đã có mặt tại Việt Nam.

Với cả hai phiên bản Rondo - gọng tròn và Alto - gọng vuông, Bose Frames còn mang đếnbộ sưu tập tròng kính với nhiều màu sắc thời trang, giúp người dùng có thể dễ dàng thay đổi phong cáchmà vẫn tận hưởng không gian âm nhạc đầy phong cách và tiện ích.

Thay vì được thiết kế như một chiếc tai nghe bluetooth thông thường, Bose Frames với thiết kế của chiếc kính mát, “biểu tượng” của làng thời trang và được tích hợp đột phá công nghệ: hệ thống âm thanh nhỏ, gọn, nhẹ và tinh vi nhất từ Bose. Thiết kế âm thanh mở độc đáo và tính năng điều khiển bằng giọng nói, Bose Frames mang trải nghiệm âm thanh riêng tư lên một tầm cao mới giúp người dùng chơi nhạc, quản lý thông tin, thực hiện cuộc gọi, truy cập trợ lý ảo mà vẫn giữ được sự riêng tư cho những cuộc hội thoại, trải nghiệm giải trí và danh sách phát.

Bose Frames là một sản phẩm ngoài sức tưởng tượng và vô cùng thiết thực. Khi bật lên, Bose Frames hoạt động như một chiếc tai nghe, lập tức kết nối với điện thoại, danh bạ, web và tất cả những nội dung âm thanh. Sự ra đời của Frames như một hiện tượng ở thị trường Mỹ và chúng tôi rất háo hức lan toả sự đột phá này ra khắp thế giới. Giờ đây, với nhiều lựa chọn tròng kính mới, chiếc kính mát cao cấp này càng tiện dụng hơn nữa”, giám đốc dự án Bose Frames, ông Mehul Trivedi chia sẻ.

Điểm thú vị là với thiết kế của một chiếc kính mát, với 2 lựa chọn Rondo – gọng tròn, nhỏ gọn và Alto – gọng vuông, góc cạnh,tròng kính có thể chặn được 99% tia UVA/UVB, chỉ nặng khoảng 45gram và có thể dễ dàng tháo ra để thay cácmàu mắt khácnhau. Cụ thể màu xanh dương Gradient không phân cực cho cả hai kiểu dáng, lựa chọn phân cực cho mỗi loại có màu bạc phủ gương cho Alto và màu hồng vàng phủ gương cho Rondo. Cả hai kiểu dáng đều mang ngôn ngữ thiết kế hiện đại, tối giản với khớp nối và đầu sạc pin mạ vàng. Tất cả các tròng kính đều được chế tạo với cùng tiêu chuẩn về độ bền, chống trầy xước và bảo vệ mắt.

Đi cùng với thiết kế thời trang là khả năng hoạt động ấn tượng với vai trò của một chiếc tai nghe không dây hoàn hảo. Với hệ thống âm thanh siêu nhỏ được đặt vừa vặn mỗi bên gọng kính, hệ thống này giúp tạo ra âm thanh riêng tư cho người dùng mà không làm phiền đến những người xung quanh. Một chiếc microphone siêu nhỏ và nút đa chức năng tích hợp trên gọng phải giúp khởi động, kết nối, gọi Siri hay Google Assistant, đàm thoại, dừng hoặc qua bài hát. Ứng dụng Bose Connect cho phép người dùng bổ sung các tính năng và cập nhật phần mềm cung cấp thêm những trải nghiệm mới trong tương lai – ví dụ như Bose AR.

Ngoài ra, Bose Frames cũng được hỗ trợ Bose AR, đây là sản phẩm thương mại đầu tiên được hỗ trợ nền tảng thực tế tăng cường âm thanh của Bose. Điểm thú vị là Bose AR khônglàmthay đổi những gì bạn nhìn thấy, khôngcầngắn thêm lens máy ảnh, hoặc sử dụng máy ảnh của điện thoại để thay đổi các sự vật trước mắt bạn. Thay vào đó, Bose AR dự đoán vị trí và những thứ bạn đang nhìn thấy dựa trên những chuyển động của đầu trên hệ chín trục và hệ thống định vị GPS từ thiết bị iOS hoặc Android, rồi tự động tạo thêm một lớp âm thanh thông qua các ứng dụng Bose AR, kết nối vị trí và thời gian giúp tạo ra những trải nghiệm không giới hạn khi đi du lịch, học tập, giải trí, game và nhiều hơn thế.

Một điểm thú vị khác là Bose Frames sử dụng pin lithium, sạc qua dây cáp sạc đi kèm, cho khả năng phát nhạc liên tục đến 3,5 giờ, 12 giờ ở chế độ chờ và có thể sạc đầy trong thời gian 2 tiếng. 

Bose Frames được bán ra vớigiá 5.990.000 đồng. Tròng kính phân cực và không phân cực có mức giá lần lượt là 899.000 đồngvà 539.000 đồng. Frames hiện đang được bày bán ở các cửa hàng và đại lý phân phối chính hãng trên toàn quốc. Ứng dụng Bose AR hiện có thể tìm thấy trong ứng dụng Bose Connect hoặc hệ điều hành iOS.

 

ĐTTD