Bose ra mắt dòng sản phẩm mới Sleepbuds

(ĐTTD) Sleepbuds là dòng sản phẩm nút chặn tiếng ồn được Bose định hướng là một trong những sản phẩm mang tính cách mạng.

Với thiết kế không dây, nhỏ gọn, tạo cảm giác cực kỳ thoải mái cùng chất âm nhẹ nhàng để ngăn chặn và thay thế những tiếng ồn thường gây trở ngại cho giấc ngủ, Bose Sleepbuds là sản phẩm nhỏ nhất từng được Bose sản xuất và được trang bị những công nghệ độc quyền.

Sản phẩm được cài đặt sẵn 10 đoạn âm thanh "sleeptracks" giúp đặt tần số của những tiếng ồn như tiếng ngáy, môi trường xung quanh, tiếng chó sủa, phương tiện giao thông,…ẩn dưới một lớp âm thanh dịu nhẹ, thư giãn. Đặc biệt, Sleepbud có thiết kế đệm tai mới đã được cấp bằng sáng chế, giúp mang đến một sản phẩm vừa vặn, mềm mại và có thể hoạt động tối đa trong16 giờ.

Đây là sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ “chặn tiếng ồn” một cách khoa học. “Có nhiều thứ ở Sleepbud hơn là chỉ âm thanh môi trường hay tiếng ồn trắng. Bạn không thể đạt được điều đó chỉ bằng cách tăng âm lượng của các bài hát êm dịu. Và tùy từng trường hợp, chặn tiếng ồn thậm chí còn hiệu quả hơn cả khử tiếng ồn chủ động, cả với những sản phẩm của Bose. Vào ban ngày, tai nghe QuietComfort có thể cải thiện sự tập trung và năng suất, hoặc cho phép bạn nghe nhạc và các cuộc điện thoại một cách rõ ràng ngay cả ở những nơi ồn ào. Nhưng vào ban đêm, lúc bạn đang cố gắng nghỉ ngơi, và thế giới tự nhiên trở nên yên tĩnh hơn - và khi nó yên tĩnh, những âm thanh nhỏ nhất cũng sẽ có vẻ quá lớn. Những chiếc máykhử ồn khôngche phủ hết được, nút nhét tai không ngăn chặn được, và tai nghe chỉ có thể dùng trong lúc ngồi, đứng hoặc di chuyển nên không thể đeo nếu bạn nằm trong suốt một thời gian dài. Nhưng Bose sleepbuds có thể. Và nếu bạn đã thử mọi thứ mà không có gì hiệu quả, hoặc bạn chưa thử bởi bạn cho rằng sẽ không thứ gì hiệu quả, chúng tôi đã tạo ra sản phẩm này cho bạn." Daniel Lee, kỹ sư hệ thống của Bose sleepbuds cho biết.

Bose Sleepbuds còn được xem là một sản phẩm kỹ thuật tinh vi, với mỗi nút tai chỉ nặng 1,4g, chỉ cao và dày hơn 1 cm. Bên ngoài nút tai là hệ ăng-ten được khắc bằng laser giúp dễ dàng kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng, còn bên trong là một bộ pin sạc từ bạc và kẽm(silver-zinc), một củ loa tối giản, một bảng vi mạch cùng bộ nhớ flash lưu trữ các tập tin âm thanh chặn tiếng ồn. Đi kèm là đệm tai cách âm mới StayHear + Sleep là một tầng bảo vệ khác, tạo thành một rào cản vật lý nhằm ngăn chặn những tạp âm.

Bose Sleepbuds tương thích với iOS và Android. Người dùng có thể tùy chỉnh, kiểm soát và cập nhật firmware cho nút chặn tiếng ồn này qua ứng dụng Bose Sleep. Và sản phẩm kết nối với smartphone thông qua Bluetooth năng lượng thấp.

Người dùng cũng có thể đặt báo thức vào buổi sáng, chọn sleeptrack và âm lượng thích hợp và ngay lập tức họ sẽ nghe thấy tiếng sóng nhẹ nhàng thay vì tiếng ngáy, tiếng lá xào xạc thay vì tiếng ồn ào của bữa tiệc, hay tiếng tua-bin gió mượt mà thay cho âm thanh đường phố ồn ào…

Sản phẩm đi kèm một hộp sạc nhôm phay xước, có khả năng cung cấp cho nút tai 16 giờ hoạt động với màu trắng bóng và được bán lẻ với giá 6.990.000 đồng. Sản phẩm sẽ chính thức được bày bán tại Việt Nam từ ngày 17/9 tại các cửa hàng đại lý ủy quyền của Bose.

ĐTTD