Bridgestone sẽ thương mại hóa lốp xe làm từ nhựa tái chế

(ĐTTD) Không cần bơm hơi và được làm hoàn toàn từ nhựa tái chế, nguyên mẫu lốp xe AirFree đang được hãng Bridgestone nghiên cứu và phát triên dành cho xe đạp dự kiến sẽ chính thức được thương mại hóa vào năm 2019.

Nguyên mẫu lốp xe không cần bơm hơi dành cho xe đạp AirFree được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Bridgestone và công ty 'con' Bridgestone Cycle. Điểm thú vị của lốp xe này là được làm hoàn toàn bằng nhựa tái chế với khung xương dạng sóng bố trí song song nhau và chạy theo một vòng tròn của bánh xe. Với thiết kế này, lốp xe sẽ giúp xe đạp vận hành thoải mái trên mọi địa hình và không bao giờ phải bơm hơi.

Ngoài ra, thiết kế độc đáo của lốp xe AirFree sẽ cho phép các nhà sản xuất linh hoạt hơn trong việc thiết kế những dòng xe đạp mới nhất của mình. Và theo Bridsgestone, họ dường như đã không có thêm giải pháp nào để tăng cường độ cứng cho chiếc lốp xe không cần bơm hơi và được làm hoàn toàn bằng nhựa tái chế này.

Và những chiếc lốp xe AirFree độc đáo dành cho xe đạp này dự kiến sẽ được Brigdestone chính thức thương mại hóa vào năm 2019.

Tùng Nguyễn