Cách sử dụng Samsung DeX cùng với Galaxy S8

(ĐTTD) Bộ chuyển đổi của hãng Samsung khá thuận tiện, chỉ việc cắm Galaxy S8 và đúng vị trí của DeX là có thể dùng như một chiếc máy tính bình thường.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cần một màn hình hiển thị có cổng HDMI, cũng như phím và chuột (không dây hay có dây đều được). Nếu được lựa chọn, nên ưu tiên sử dụng combo thiết bị ngoại vi không dây, vì sẽ tiết kiệm được cổng USB, dành cho trường hợp sử dụng thêm ổ cứng, USB để chép dữ liệu. Kế tiếp đó người  dùng kết nối dock Dex với màn hình bằng dây HDMI, cũng lưu ý là phải kết nối sạc nhanh với dock Dex. Sau đó kết nối phím và chuột: Trong trường hợp sử dụng combo phím chuột có dây, chỉ cần kết nối chung với cổng USB, còn nếu bạn sử dụng phím và chuột bluetooth, người dùng buộc phải thiết lập các kết nối giữa thiết bị với smartphone trước khi gắn Galaxy S8 vào dock.

Trượt phần nắp che ở phía trên của dock và đặt Galaxy S8 vào đúng vị trí trong dock DeX, đảm bảo cổng USB Type-C đã "ăn điện" với Galaxy S8. Sau khi hoàn thành mọi thứ, màn hình của smartphone sẽ chỉ còn là màu đen, và màn hình hiển thị thông qua dây HDMI sẽ xuất hiện logo Samsung DeX. Đợi một chút sẽ vào được giao diện chính, tiếp đến mở khóa Samsung DeX thông qua các nhận dạng bảo mật bằng cách vẽ hình, mã PIN, cảm biến vân tay hay khuôn mặt tương tự như quá trình sử dụng bình thường.

Xuân Lâm