Cảm nhận nhanh Galaxy S8 và S8+ từ sự kiện Unpacked 2017

(ĐTTD) Galaxy S8 và S8+ là sản phẩm đầy tham vọng của Samsung nhằm tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu của hãng này trên thị trường di động.

Sự kiện Unpacked 2017 đã được ngóng chờ từ rất lâu trước khi nó chính thức khai mạc, một phần vì giới mộ điệu công nghệ muốn biết hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ có những sáng tạo gì trên thế hệ flagship mới của mình nhằm thể hiện vị thế “ông lớn” vốn có và những gì xảy ra với Galaxy Note7 hồi năm ngoái đơn thuần là chỉ là một tai nạn. Thậm chí, những tin tức và hình ảnh rò rỉ của sản phẩm ngay trước thời điểm ra mắt chỉ càng khiến không khí chờ đợi thêm phần sôi nổi.

Hình ảnh dòng người đông đúc xếp hàng bước qua cửa kiểm tra trước khi bước vào sự kiện là một minh chứng rõ rệt cho sức hấp dẫn của Samsung Galaxy S8 và S8+.

Khác với những màn ra mắt sản phẩm thường thấy của Samsung những năm trước đây, năm nay sự kiện Unpacked 2017 được tổ chức với kịch bản có phần “gọn gàng” hơn. Không còn những bài phát biểu dài dòng về kết quả kinh doanh hay các ý tưởng sáng tạo mới, ngay từ đầu mọi nội dung đã được tập trung cho phần giới thiệu Galaxy S8 và S8+.

Đúng như các tin đồn trước từ trước đó, cả Galaxy S8 và S8+ đều sở hữu thiết kế màn hình cong tràn 2 cạnh với tên gọi Infinity Display. Tỉ lệ màn hình trên cả 2 sản phẩm đều là 18,5:9, cùng với việc loại bỏ phím Home vật lý và tối giản hóa kích thước 2 cạnh trên dưới giúp mang đến không gian hiển thị lớn hơn trong khi vẫn đảm bảo một tổng thể nhỏ gọn cho thiết bị, chỉ tương đương với những smartphone sở hữu màn hình kích thước từ 5,5 đến 5,7 inch trên thị trường hiện nay.

Với việc loại bỏ phím Home vật lý, các phím điều hướng quen thuộc của Android đã được đặt vào bên trong màn hình.

Cảm biến vân tay trên Galaxy S8 và S8+ được chuyển sang mặt lưng và đặt ngay cạnh cụm camera 12MP Dual Pixel. Tuy nhiên theo cảm nhận ban đầu, vị trí đặt cảm biến như vậy không thật sự thuận tiện để người dùng thao tác.

Công nghệ bảo mật quét mống mắt, từng được áp dụng trên Galaxy Note7, tất nhiên cũng có mặt trên Galaxy S8. Bên cạnh đó, Samsung còn trang bị cho sản phẩm của mình một công nghệ bảo mật khác là nhận diện khuôn mặt.

Một điểm đặc biệt là trên Galaxy S8 và S8+ là sự xuất hiện của Galaxy S8 và S8+ phím chức năng cho phép kích hoạt nhanh trợ lý ảo Bixby. Việc phát triển trợ lý ảo này được xem là động thái của Samsung nhằm cạnh tranh với những sản phẩm khác như Google Assistant trên điện thoại Android hay Siri đến từ Apple.

Ngoài ra, Samsung cũng tích hợp tính năng DeX hoàn mới trên thế hệ Galaxy S8, giúp đồng bộ hóa trải nghiệm giữa smartphone và máy tính để bàn. Về cơ bản, tính năng này tương tự giải pháp Continumm mà Microsoft từng áp dụng trên bộ đôi Lumia 950/950XL.

Có thể thấy với hàng loạt tính năng mới Samsung được trang bị cho thế hệ Galaxy S8, hãng công nghệ Hàn Quốc đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào sản phẩm của mình. Theo những cảm nhận ban đầu, Galaxy S8 và S8+ hoàn toàn có thể tiếp bước chặng đường thành công mà những thế hệ tiền nhiệm đã đạt được. Dự kiện, bộ đôi này sẽ lên kệ tại thị trường Mỹ từ ngày 21/04 sắp tới. Thông tin về thời điểm ra mắt tại các thị trường khác chưa được Samsung tiết lộ cụ thể, tuy nhiên một số nguồn tin hiện nay cho biết Việt Nam sẽ là một trong những thị trường được Samsung ưu tiên phân phối sản phẩm sớm.

Trúc Phong