Camera sau của iPhone 8 sẽ có thêm cảm biến laser?

(ĐTTD) Việc được tích hợp thêm bộ phận cảm biến laser sẽ giúp camera sau của iPhone 8 lấy nét nhanh hơn và có thêm khả năng đo khoảng cách chiều sâu của vật thể trong khung ảnh.

Trang công nghệ MacRumors vừa dẫn báo cáo mới nhất cho biết mẫu iPhone 8 sắp ra mắt của Apple có thể sẽ được trang bị thêm cảm biến laser ở cụm camera sau, cho phép tăng cường tốc độ lấy nét và khoảng cách chiều sâu của vật thể trong khung ảnh. Với tính năng thứ hai, một số ý kiến cho rằng Táo Khuyết đã có sự học hỏi từ các mẫu smartphone nằm trong dự án Project Tango của Google.

 

 

Cụ thể, Apple được cho sẽ sử dụng VCSEL (vertical-cavity surface-emitting laser), hệ thống cảm biến laser được thiết kế hoàn toàn khác biệt so với những cảm biến hiện nay, nhờ đó tốc độ và mức độ chính xác của các tia laser phát ra sẽ được tăng cường đáng kể. Dù vậy, hệ thống này sẽ không làm gia tăng đáng kể mức giá của iPhone 8 bởi nguồn tin trên cho biết việc trang bị nó trên mỗi chiếc điện thoại chỉ tiêu tốn mức chi phí 2USD.

Trong một diễn biến khác, chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-chi Kou cho biết iPhone 8 sẽ được tích hợp  công nghệ nhận dạng khuôn mặt thông qua một cảm biến 3D ở mặt trước. Dù vậy, các tín đồ công nghệ dường như vẫn quan tâm hơn đến việc liệu Apple có sử dụng thiết kế đưa cảm biến vân tay Touch ID xuống phía dưới mặt kính màn hình hay không. Theo nhiều nguồn tin, Samsung từng có ý định áp dụng thiết kế này trên thế hệ Galaxy S8, nhưng sau đó đã phải từ bỏ do gặp phải một số rào cản về kỹ thuật.

Trúc Phong

Theo: MacRumors