Cận cảnh cảm biến 108 MP của Mi Note 10

(ĐTTD) Chỉ sau vài ngày ra mắt chính thức, công ty công nghệ toàn cầu Xiaomi đã tổ chức buổi offline "giải phẩu" Mi Note 10 nghiên cứu kỹ về cảm biến ảnh Samsung ISOCELL Bright HMX 108 MP đầu tiên được trang bị trên smartphone thương mại.

Mi Note 10 là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị 5 camera sau cũng như là smartphone đầu tiên sở hữu cảm biến ảnh lên đến 108 MP. Nhờ đó, máy có thể chụp được những bức ảnh có độ phân giải hơn 108 triệu điểm ảnh, cho ảnh có kích thước lên đến 12.032 x 9.024 pixel, có thể dùng để in ra một bức ảnh với chiều cao hơn 4 m.

Và chỉ sau 7 ngày ra mắt chính thức, Xiaomi đã tiến hành buổi offline "giải phẩu" Mi Note 10 để cùng báo giới công nghệ Việt Nam tìm hiểu kỹ về thiết kế bên trong cũng như thiết kế cụm 5 camera sau với tiêu điểm là camera chính sử dụng cảm biến ảnh ISOCELL Bright HMX 108 MP do Samsung sản xuất.

Nếu camera selife 32 MP không có quá nhiều khác biệt được đặt ở phần khuyết giọt nước của màn hình Arc AMOLED 6,47 inch. Thì mọi tâm điểm của buổi "giải phẩu" Mi Note 10 chính là thiết kế bên trong cũng như cụm 5 camera sau.

Sau khi tách rời được nắp lưng được thiết kế với sắc màu thời thượng và bảo vệ bởi lớp kính cường lực Gorilla Glass 5, điều khiến bất kỳ ai tham gia buổi "giải phẩu" này ấn tượng chính là thiết kế nội thất bên trong của Mi Note 10 được sắp xếp gọn gàng và chắc chắn.

Nằm sau tấm kim loại đen là các thành phần linh kiện thiết yếu của Mi Note 10 bao gồm bảng mạch chính, chip xử lý Qualcomm Snapdragon 730G, bộ nhớ RAM và bộ nhớ trong ROM. Nổi bật nhất chính là cụm 5 camera sau được thiết kế thành 2 mô-đun riêng biệt và được bảo vệ bởi khung kim loại.

Trong đó, mô-đun chính là cụm 3 camera với camera chính sử dụng cảm biến ảnh Samsung ISOCELL Bright HMX 108 MP, tâm điểm của mọi sự chú ý, có kích thước lớn hơn hẳn và gần như gấp đôi 2 camera còn lại. Hai camera còn lại đều là hai camera zoom gồm một camera tele 2x 12 MP hỗ trợ lấy nét điểm kép Dual Pixel PDAF và camera zoom kỹ thuật số 5x 5 MP được tích hợp cơ chế ổn định ảnh quang học OIS. Với hai camera zoom nay, máy hỗ trợ zoom hydrid lên đến 10x. Ở cụm camera còn lại gồm camera góc siêu rộng 20 MP cho góc chụp 117 độ và camera Macro 2 MP.

Hai cụm camera này được sắp dọc tạo thành cụm 5 camera đặt dọc ở mặt sau. Và nằm cạnh cụm 3 camera chính là cụm 2 đèn flash LED trong đó có đèn flash soft light tạo ánh sáng nhẹ đến mang đến những bức ảnh chất lượng tốt và không bị cháy sáng khi chụp trong cận cảnh cũng như trong điều kiện ánh sáng yếu.

Viên pin dung 5.260 mAh cùng cổng tai nghe 3.5 mm, cổng USB Type-C với bảng mạch nguồn hỗ trợ sạc nhanh 30 W cũng đã được tách rời để bất kỳ ai khi tham dự buổi offline đều có thể chiêm ngưỡng kỹ lưỡng.

Mi Note 10 phiên bản RAM 6 GB + bộ nhớ trong 128 GB sẽ có giá 12.990.000 đồng. Phiên bản Mi Note 10 Pro với thấu kính 8 thành phần, RAM 8 GB + bộ nhớ trong 256 GB sẽ có giá 14.990.000 đồng.

ĐTTD