Cận cảnh hai smartphone mới của Google

(ĐTTD) Hai mẫu smartphone Google Pixel và Pixel XL đều được trang bị chip Snapdragon 821 với giá từ 649 USD

Google đã chính thức ra mắt hai mẫu smartphone Google Pixel và Pixel Xl. Trước đó, hãng Google cũng đã khai tử dòng smartphone Nexus. Hai thiết bị này do hãng Google hợp tác với HTC sản xuất, tuy nhiên trên thân máy chỉ có logo của Google chứ không có bất cứ một dấu hiệu nhận biết nào của HTC.

Google Pixel có hai phiên bản Pixel tiêu chuẩn có kích thước màn hình  5 inch độ phân giải Full HD, Pixel XL sở hữu màn hình 5.5 inch với công nghệ AMOLED đạt độ phân giải 2K. Cấu hình của Pixel bản tiêu chuẩn và Pixel XL được trang bị giống nhau khi cùng sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 821 với tốc độ 2.5 GHz, RAM 4GB, bộ nhớ trong có tùy chọn 32GB và 128 GB.

Mẫu smartphone của Google được giới công nghệ đánh giá cao chất lượng camera, hai sản phẩm Pixel đều được trang bị camera 12.3 MP với điểm ảnh 1.55 micron, khẩu độ f/2.0 và công nghệ ổn định hình ảnh quang học. Camera trước với 8MP.

Pixel đều được trang bị hệ điều hành Android 7.1 Nougat mới, tương thích nền tảng dành cho kính thực tế ảo Daydream. Trợ lý ảo Google Assistant cho phép người dùng có thể mở máy bằng cách chạm và giữ nút Home hoặc nói một từ khóa nhất định. Bên cạnh đó nó cũng có khả năng hỗ trợ thông qua cơ sở dữ liệu, sở thích hoặc thói quen của người sử dụng.Pin Pixel có dung lượng 2.770mAh, còn Pixel XL là 3.450mAh.

Công nghệ sạc pin nhanh qua cổng kết nối USB Type-C cho phép người dùng có 7 giờ hoạt động chỉ với 15 phút cắm sạc.Pixel sẽ được bán ra thị trường với 3: màu đen, bạc và xanh dương.

Giá khởi điểm của mẫu smartphone này từ 649 USD.

 

 

 

Xuân Lâm

Ảnh The Verge