Cận cảnh máy ảnh không gương lật Fujifilm X-H1 vừa ra mắt tại Việt Nam

(ĐTTD) X-H1, máy ảnh không gương lật đầu bảng của Fujifilm, hiện được bán tại cửa hàng Phú Quang Camera với giá 46.990.000 đồng cho body, hoặc 54.990.000 đồng khi kèm thêm grip chuyên dụng.

Máy ảnh không gương lật đầu bảng của Fujifile X-H1 sau 2 tuần ra mắt chính thức trên thế giới cũng đã có mặt tại Việt Nam. Không chỉ là máy ảnh đầu tiên trong dòng X-Series được hãng Fujifilm trang bị cơ chế chống rung 5 trục trên thân máy, X-H1 còn được trang bị bộ xử lý kép có khả năng chống rung lên đến 5.5 STOPS khi sử dụng kết hợp với cơ chế chống rung quang học OIS trên các ống kính dòng XF.

Vỏ máy Fujifillm X-H1 được làm từ hợp kim magie và được thiết kế có khả năng chống bụi, nước cùng khả năng hoạt động được ở điều kiện nhiệt độ -10 độ C. Kết hợp cùng kiểu dáng máy ảnh phim cổ điển giúp X-H1 càng trở nên ấn tượng và gần gũi hơn với người dùng, đặc biệt là với những fan trung thành của thương hiệu máy ảnh Fujifilm.

Đi kèm với đó là thiết kế và cách bố trí các phím tính năng đầy tinh tế, giúp người dùng thao tác dễ dàng và nhanh chóng. Như hai nút bánh xe thiết kế hai tầng được bố trí ở cạnh trên của máy, bánh xe bên trái với tầng 1 để chuyển đổi nhanh giữa các chế độ chụp ảnh và tầng hai là thay đổi các thông số ISO từ Auto (A) cho đến mức cao nhất là ISO 128.000. Bánh xe bên phải có tầng 1 để chuyển đổi chế độ lấy nét và tầng 2 là thay đổi tốc độ chụp ảnh cũng từ Auto (A) đến mức cao nhất là 1/8000.

Không chỉ có thế, X-H1 còn được trang bị kính ngắm điện tử có màn hình bên trong có độ phân giải 3.69MP, độ phóng đại 0,75x và cho độ trễ chỉ 0.005 giây với tốc độ khung hình 100fps. Mặt sau của máy là màn hình cảm ứng có thiết kế lật tiện dụng, hỗ trợ chế độ liveview cũng như cho phép chạm lấy nét hay lướt, phóng to/ thu nhỏ khi xem ảnh.

Fujifilm X-H1 sở hữu cảm biến ảnh CMOS X-Trans III 24.3MP không chỉ cho ảnh chụp chất lượng cao mà còn có tốc độ chụp ảnh nhanh với 14 khung hình/giây khi chụp với màn trập điện tử hoặc 8 khung hình/giây khi chụp với màn trập cơ học. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ quay video 4K DCI ở tốc độ 24fps và 4K UHD 30fps. Nếu quay phim Full HD, X-H1 cho phép quay với 120fps. Không chỉ có thế, với bitrate lên tới 200Mb/s cùng  khả năng quay F-log cùng chế độ giả lập màu film mới ETERNA, Fujifilm X-H1 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm quay phim thú vị hơn cho người dùng.

Máy ảnh không gương lật Fujifilm X-H1 cùng bộ ống kính XF.
Người dùng trải nghiệm chụp ảnh cùng máy ảnh Fujifilm X-H1 tại Phú Quang Camera.
Cùng trao đổi kinh nghiệm sử dụng cũng như đánh giá chất ảnh chụp từ máy ảnh Fujfilm X-H1.
Fan Fujifilm chụp ảnh cùng X-H1 kèm grip chuyên dụng với mặt nạ Black Panther - Báo Đen.
Nguồn ảnh: Nhiếp ảnh gia Nhựt Hùng

Nhật My