Cận cảnh Samsung Galaxy Fold bản thương mại đầu tiên tại Việt Nam

(ĐTTD) Samsung Galaxy Fold bản thương mại đầu tiên tại Việt Nam mà hệ thống Di Động Việt may mắn sở hữu có giá bán lên đến 99.000.000 đồng.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Đạt, chủ hệ thống bán lẻ Di Động Việt, Samsung Galaxy Fold bản thương mại đầu tiên tại Việt Nam được anh mua lại là phiên bản màu đen có bộ nhớ trong 512 GB và được bán tại thị trường Hàn Quốc với giá 3.000 USD. Dù đã có nhiều khách hàng hỏi mua nhưng hiện tại anh chưa muốn bán và chỉ để trưng bày tại của hàng Di Động Việt tọa lạc ở số 75 Trần Quang Khải (quận 1) để những người dùng yêu công nghệ có thể đến tận mục sở thị và trải nghiệm.

Sau khoảng 4 tháng tạm hoãn thương mại dòng smartphone màn hình gập đầu tiên của mình do lỗi màn hình màn hình, Samsung đã tiến hành sửa chửa, tinh chỉnh về mặt thiết kế và đã chính thức mở bán Galaxy Fold vào ngày 6/9 vừa qua tại Hàn Quốc.

Theo bạn Đức đến từ diễn đàn Tinh Tế, Galaxy Fold bản thương mại đã được Samsung thay đổi một chút trong thiết kế với khoản hở ở phần màn hình gập nhỏ hơn so với phiên bản demo trước đây mà anh đã từng trên tay. Tấm dán màn hình ở màn hình chính cũng lớn hơn và được cố định bởi hai chốt chữ T ở hai cạnh.

Smartphone màn hình gập này có thiết kế dạng thanh khi gập lại, gợi nhớ đến dòng điện thoại Nokia 9500 Communicator. Máy sở hữu màn hình cảm ứng bên ngoài có kích thước 4,6 inch với các thao tác sử dụng và chạm vuốt tương tự một chiếc smartphone thông thường hiện nay. Nhưng khi mở ra, bạn sẽ lập tức có được một chiếc smartphone màn hình lớn với kích thước lên đến 7,3 inch có tỉ lệ gần như vuông. Màn hình có thể gặp lại này được Samsung gọi là màn hình Infinity Flex có độ bền cao khi cho phép gập lại và mở ra đến 200.000 lần, tương đương khoảng thời gian sử dụng 5 năm với số lần gập/ mở trong ngày là 100 lần.

Về cấu hình, Galaxy Fold được trang bị bộ xử lý mạnh nhất dành cho điện thoại thông minh hiện này là Snapdragon 855 sản xuất trên tiến trình 7 nm, 12 GB RAM và 512 GB bộ nhớ lưu trữ sử dụng công nghệ UFS 3.0 cho tốc độ đọc/ ghi dữ liệu nhanh.

Ngoài ra, máy còn được trang bị pin 4.300 mAh, hỗ trợ sạc không dây và có cảm biến vân tay ở cạnh hông. Galaxy Fold còn được trang bị đến 6 camera gồm 3 camera ở mặt sau, một camera ở màn hình ngoài và 2 camera ở màn hình trong.

Theo chia sẻ của đại diện Samsung Việt Nam với trang tin điện tử zing.vn, dòng điện thoại màn hình gập Galaxy Fold cũng sẽ sớm được Samsung mang về thị trường Việt Nam và giá bán chưa được tiết lộ.

 

Hà Nguyễn