Cảnh sát Dubai có thể sử dụng mô tô bay để tuần tra

15:0016/10/2017

(ĐTTD) Cảnh sát Dubai đang hướng đến việc tuần tra bằng mô tô bay khi vừa hợp tác với công ty Hoversurf (Nga) để mua những chiếc mô tô bay Hoversurf Corpion.

Theo trang tin AutoBlog, biên bản hợp tác giữa cảnh sát Dubai và công ty sản xuất mô tô bay chạy điện Hoversuft (Nga) đã được ký kết tại triển lãm công nghệ GITE 2017 diễn ra vào tuần trước.

Theo nhà sản xuất Hoversuft, mô tô bay chạy điện Hoversuft Scorpion có thể cất cánh tại chỗ, bay cao 5m, đạt tốc độ tối đa 72km/h. Xe có tải trọng 300kg và bay được từ 20 - 25 phút khi động cơ điện được sạc đầy pin. 

Mặc dù đã trải qua những nhiều thử nghiệm để đảm bảo mô tô bay ngày có thể hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt, thế nhưng, nhiều người vẫn cảm thấy nghi ngại về sự an toàn khi sử dụng mô tô. Ngoài các vấn về về nhiệt độ môi trường, cát bụi, thì vấn đề an toàn cho người lái cũng như mọi người xung quanh khi những cánh quạt của động cơ không được trang bị vòng bảo vệ bên ngoài. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho bất kỳ ai khi vô tình rơi vào đường bay của Hoversuft Scorpion.

Bên cạnh tự lái, cảnh sát Dubai còn có thể điều khiển mô tô bay Hoversuft Scorpion thông qua điều khiển từ xa giống như điều khiển drone. Và như vậy, sau khi thử nghiệm taxi bay, Dubai sắp tới sẽ lại thu hút khách du lịch cũng như tạo một cuộc sống tương lai khi đưa những chiếc mô tô bay vào việc tuần tra bên cạnh những chiếc siêu xe đắt tiền.


Tùng Nguyễn

Tổng hợp

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD