Cano bay chạy điện Flyer

(ĐTTD) Flyer, cano bay sử dụng động cơ điện, được phát triển bởi công ty startup Kitty Hawk đang hoạt động tại thung lũ Silicon.

Flyer có thiết kế giống như một chiếc mô tô bay với một chỗ ngồi và tay lái hình chữ U. Trên tay lái là bệ đỡ cho màn hình điều khiển hoặc máy tính bảng để hiển thị các thông số cơ bản. Gọi Flyer là cano bay cũng không ngoa bởi phương tiện vận chuyển dân dụng này được trang bị hai phao để có thể dễ dàng cất và hạ cánh trên mặt nước. Không chỉ có thế, sản phẩm còn được thiết kế với những tấm lưới bảo vệ người lái cũng hạn chế tối đã những tác động từ bên ngoài vào các động cơ cánh quạt khi đang vận hành.

Flyer có tốc độ bay tối đa 40km/h và hiện đã được bay thử nghiệm tại một hồ nước rộng lớn ở Bắc California (Mỹ). Phương tiện bay dân dụng này hiện chưa có phiên bản thương mại mà theo nhà sản xuất là sẽ có thiết kế tinh tế hơn. Cũng theo nhà sản xuất, Flyer rất an toàn để bay, dễ học và được sử dụng hợp pháp ở Mỹ bởi sản phẩm đã được FAA phân loại là máy báy siêu nhẹ và có thể sử dụng cho mục đích giải trí.

Theo dự kiến, Flyer sẽ chính thức được bán ra thị trường vào cuối năm nay, các thông số chi tiết cũng như giá bán chính thức chưa được công bố. Nhưng hiện tại, những người đặt hàng trước sẽ nhận được ưu đãi giảm giá 2.000USD.

Nhật My