Canon EOS 5D Mark IV chính thức có mặt tại Việt Nam

Cùng với sự kiện ra mắt trên toàn cầu, Canon cũng vừa chính thức giới thiệu chiếc EOS 5D Mark IV tại Việt Nam. Đây là bản kế nhiệm rất được mong đợi sau sự thành công của các mẫu Mark II và Mark III.

Theo đó, 5D Mark IV sở hữu cảm biến CMOS mới với độ phân giải lên đến 30.4MP, cùng vi xử lý hình ảnh DIGIC 6+ giúp xử lý hình ảnh nhanh hơn. Tốc độ chụp tối đa của 5D Mark IV lên tới 7 hình/giây, cao hơn mức 6 hình/giây của Mark III. Dải ISO được mở rộng lên 32000 (ISO thật) với khả năng khử nhiễu tốt.

Chiếc máy ảnh này cũng được nâng cấp về hệ thống lấy nét với 61 điểm lấy nét (trong đó có 5 điểm dual cross-type và 41 điểm cross-type), tương đương với chiếc 1D X Mark II mới được ra mắt đầu năm nay.

5D Mark IV là máy ảnh đầu tiên của Canon được trang bị công nghệ xử lý ảnh Dual Pixel RAW. Với công nghệ này, nhiếp ảnh gia có thể thực hiện những công việc như chỉnh điểm lấy nét (ở khoảng cách nhỏ), chuyển vị trí bokeh hoặc giảm hiệu ứng ghosting sau khi chụp ảnh.

Ở khía cạnh quay phim, 5D Mark IV hỗ trợ quay video với độ phân giải 4K DCI (4096 x 2160), cùng với tính năng quay phim HDR cho dải sáng rộng hơn. Máy cũng có thể quay ở độ phân giải FullHD 60fps và HD 120fps để áp dụng hiệu ứng quay chậm (slow motion).

Về thiết kế, 5D Mark IV không thay đổi nhiều về kiểu dáng so với Mark III, tuy nhiên thân máy (trọng lượng 800g) nhẹ hơn 60g so với thế hệ trước cũng là một sự cải thiện. Máy vẫn sử dụng pin chuẩn LP-E6, cho khả năng chụp khoảng 900 tấm hình.

Canon Việt Nam cho biết 5D Mark IV sẽ được bán ra vào tháng Chín. Giá bán chính hãng chưa được công bố.

Một số hình ảnh tại sự kiện giới thiệu Canon EOS 5D Mark IV tại Việt Nam:

Ngoại hình của máy không khác thế hệ trước, nhưng thân máy nhẹ hơn 60g

5D Mark IV cũng hỗ trợ lấy nét bằng cảm ứng, với tổng cộng 61 điểm lấy nét

Máy có hai khe cắm thẻ: thẻ CF loại I và thẻ SD tương thích UHS-1

Các cổng xuất hình, kết nối micro, tai nghe hỗ trợ cho việc quay phim

Nhật Quang