Canon EOS R series: Chiến lược mới hay định nghĩa mới?

(ĐTTD) EOS R series là con bài mới, chiến lược mới, công nghệ mới… mà Canon đã hoàn toàn bí mật cho tới phút chót.

Khi DSLR quá cồng kềnh, quá chuyên nghiệp, quá đắt đỏ và có phần “bảo thủ”. Khi mà Mirroless quá đơn giản, chưa đủ độ pro, chưa tạo nên được sự đột phá. Khoảng trống ấy nay đã có EOS R series. Con bài mới, chiến lược mới, công nghệ mới… mà Canon đã hoàn toàn bí mật cho tới phút chót.

Ở “khoảng giữa” ấy, EOS R 30.3MP full frame đủ ngầu để làm thỏa mãn mọi thứ. Từ những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, cho tới cả những tay mơ muốn nâng tầm. Chắc chắn là thế, bởi vì với full- frame mà EOS R 30.3MP có thể “nối dài” và dễ dàng ăn nhập cả với dòng ống kính EF và EF-S của Canon, bên cạnh sự sáng tạo ấn tượng với dòng ống kính RF. Sự đa dạng trong lựa chọn ống kính chính là lợi thế tối ưu mà R series có được.

Có thể nói mẫu máy ảnh không gương lật đầu tiên sở dụng cảm biến CMOS 35mm full frame là một mẫu máy ảnh điển hình cho thế hệ mới, nơi mà Canon có thể tận dụng tất cả những công nghệ ưu việt hàng đầu của mình vào đó để mang lại một sản phẩm nâng tầm trải nghiệm người dùng.

Định nghĩa lại sự tuyệt đỉnh trong công nghệ quang học là lý do ra đời của hệ thống ÉO R, vì chúng tôi tin tưởng vào việc thiết lập một chuẩn mực mới trong nhiếp ảnh, định nghĩa lại giới hạn mà chúng ta từng biết. Và hệ thống EOS R seres sẽ tạo ra những khả năng vô tận nhằm truyền tải sự sáng tạo của người dùng trong các điều kiện không khả thi trước đây.” Ông EiJi Hirano – Giám đốc cấp cao Bộ phận Marketing và kinh doanh sản phẩm hình ảnh Canon Singapore cho biết.

 Hãy cùng chiêm ngưỡng hình ảnh chi tiết về chiếc máy ảnh Canon EOS R 30.3MP full-frame tại Việt Nam.

Máy ảnh EOS R series được Canon khoác lên mình thiết kế cổ điển.
Sản phẩm là chiếc máy ảnh mirroless đầu tiên được Canon trang bị cảm biến ảnh CMOS 30,3MP full frame, đủ để lắp vào khoảng trống đang bị bỏ ngỏ giữa khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp của dòng máy DSLR với tính cơ động của dòng máy mirroless.
Màn trập của EOS R.
Cạnh trên với các nút tính năng có chút thay đổi trong thiết kế cũng như bố trí, được thêm màn hình đơn sắc hiển thị các thông số cơ bản.
Nút nguồn được thay bằng bánh xe trông ấn tượng hơn.
Ở vị trí của nút chụp hình vẫn là các nút tính năng cũng như bánh xe tùy chỉnh các thông số chụp hình như tốc độ màn trập, khẩu độ, ISO, chọn vùng hay điểm lấy nét, Fn...
Máy sử dụng chuẩn thẻ nhớ SD.
Và được tích hợp đầy đủ các cổng kết nối, gồm HDMI cho việc xuất hình ảnh, USB Typce-C để chia sẻ nhanh ảnh và video, cổng 3,5mm cho tai nghe và micro,...
Khay pin ở mặt đáy.
Màn hình chính với tính năng Live View và được thiết kế linh hoạt, giúp người chụp thoải mái sử dụng máy ở những góc ảnh khó.
 

ĐTTD

Ảnh: Nhựt Hùng

Ảnh chụp tại Phú Quang Camera