Canon Mini Photo Printer: In ảnh mọi lúc mọi nơi

07:2613/01/2019

(ĐTTD) Nhỏ gọn, không cần nạp mực cũng như không cần cắm nguồn để hoạt động, với máy in ảnh di động Canon Mini Photo Printer, bạn có thể in ảnh sticker hay ảnh thẻ ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

Canon Mini Photo Printer là chiếc máy in ảnh di động được Canon sản xuất hướng đến người dùng trẻ yêu thích những bức ảnh sticker vui nhộn. Máy rất nhỏ gọn với kích thước các chiều 118,31 x 82,36 x 18,7 mm, nặng chỉ 160g, tương đương 1 ổ cứng di động thông thường. Vì thế, bạn có thể mang theo máy bên mình như một phụ kiện hữu ích. Máy còn được Canon thiết kế đơn giản, giúp bạn sử dụng một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Máy in ảnh Canon Mini Photo Printer có kích thước rất nhỏ gọn, có thể cầm gọn trong lòng bàn tay.
 

Ngoài cổng sạc micro USB, trên thân máy cũng chỉ có thêm nút nguồn cũng như đèn LED báo tình trạng hoạt động. Khay đựng giấy in ở bên có sức chứa khoảng 10 giấy in ảnh Glossy khổ 2 x 3 inch. Nắp đẩy bên ngoài thiết kế dạng trượt để mở, giúp người dùng dễ dàng nạp thêm giấy vào máy.

Máy cũng được thiết kế rất đơn giản để người dùng dễ dàng sử dụng khi chỉ có nút nguồn, cổng sạc micro USB và khe nhả ảnh ra.
 

Chiếc máy in ảnh di động này sử dụng công nghệ in gia nhiệt Zink Zero. Công nghệ in này cho phép người dùng có thể in ảnh màu khi sử dụng loại giấy gia nhiệt như Glossy mà không cần phải có mực in. Ngoài ra, máy còn sử dụng kết nối Bluetooth, cho phép người dùng in ảnh trực tiếp từ điện thoại thông qua ứng dụng Mini Print được phát hành trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Việc sử dụng máy in ảnh Canon Mini Photo Printer cũng rất đơn giản. Sau khi cài đặt và khởi chạy ứng dụng Mini Print trên điện thoại di động. Người dùng chỉ cần kết nối điện thoại với máy in ảnh qua kết nối Bluetooth, chọn bức ảnh ưa thích và thực hiện in ảnh. Chỉ mất khoảng 1 phút kể từ khi nhận lệnh in, máy đã cho ra một bức ảnh Sticker khổ 2 x 3 inch với chất lượng ảnh tạm chấp nhận được, mặc dù màu sắc của ảnh có phần hơi tối và hơi dư màu xanh.

 

Tuy nhiên, điều này cũng có thể được dễ dàng hạn chế thông qua các bước chỉnh sửa ảnh ngay trên chính ứng dụng Mini Print trước khi thực hiện in. Ứng dụng không chỉ cho phép người dùng chỉnh sửa độ tương phản, độ sắc nét, sắc độ của 3 màu cơ bản (đỏ, xanh lá và xanh dương), mà còn cung cấp cho người các tùy chỉnh tông màu theo từng chủ đề, thêm những icon vui nhộn, khung viền cũng như thêm chữ viết để cho ra những bức ảnh sinh động và thú vị hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép người dùng lựa chọn in ảnh thẻ khổ 3 x 4 cm với chế độ in 4 ảnh trên một khung hình.

Khay đựng giấy bên trong có sức chứa 20 tấm giấy in ảnh glossy khổ 2 x 3 inch.
 

Bên cạnh việc không cần nạp mực để in ảnh, người dùng cũng không cần phải mất công tìm chỗ cắm điện khi muốn in ảnh. Máy được trang bị pin sạc 500 mAh, đủ cung cấp nguồn điện để máy có thể in được 20 tấm ảnh 2 x 3 inch với một lần sạc. Thời gian sạc đầy pin cũng chỉ mất khoảng 1,5 giờ. Máy hiện đã được bán trên thị trường Việt với giá 3,3 triệu đồng được tặng kèm gói giấy in ảnh Zink.

Chi phí để có được một tấm ảnh Sticker vui nhộn cũng không quá lớn. Với gói giấy in ảnh Zink có số lượng 20 tờ có giá bán 300.000 đồng, tương đương với chỉ 15.000 đồng cho một tấm ảnh Sticker hoặc 4 tấm ảnh thể được in lấy liền.

 

Hà Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh