Canon Photo Marathon 2020 đã chính thức khép lại

(ĐTTD) Mặc dù lần đầu tiên tổ chức theo hình thức trực tuyến để phù hợp với “trạng thái bình thường mới”, nhưng Canon Photo Marathon 2020 vẫn thu hút hơn 3,000 người đăng ký tham dự và hơn 2,000 bức ảnh dự thi. Cuộc thi Ảnh Sáng Tác Nhanh Canon PhotoMarathon lần thứ XIV do Canon Marketing Vietnam tổ chức đã khép lại với Giải Đặc Biệt thuộc về tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối”.

Chính thức diễn ra vào 8h sáng ngày 28/11/2020 với chủ đề “Ô vuông”, đây là chủ đề đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và phản ứng tích cực từ phía người tham dự. Là một chủ đề thiên về yếu tố kỹ thuật, đòi hỏi người chụp cần có kỹ năng nhất định để căn chỉnh bố cục nhằm ghi lại bức ảnh chứa đựng yếu tố hình học “ô vuông”.

Giải nhất chủ đề Ô Vuông - tác giả Đỗ Bá Hưng
 
Chủ đề thứ hai “Kết nối”, được công bố vào lúc 13h00 cùng ngày. Dù không phải là chủ đề mới nhưng lại là chủ đề “không bao giờ cũ” trong nhiếp ảnh, BTC mong muốn nhận được những tác phẩm có góc nhìn mới mẻ và chạm được đến trái tim người xem.
 
Giải Nhất chủ đề Kết Nối - tác giả Lại Thị Ngọc Hiếu
Sau hơn 8 giờ tranh tài, từ hơn 2,000 bức ảnh dự thi, bộ ba BGK của mùa giải năm nay bao gồm ông Satoru Takeda - Tổng Giám Đốc Canon Marketing Việt Nam, nhiếp ảnh gia Hải Thanh và phóng viên ảnh Nguyễn Khánh đã tìm ra 15 bức ảnh xuất sắc nhất.
 
Giải Đặc Biệt thuộc chủ đề Kết Nối được trao cho tác giải Suda Takuya
Chung cuộc, BGK đã quyết định trao giải Đặc Biệt cho tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D. Tác giả Suda Takuya là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt Giải Đặc Biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.