Canon PhotoMarathon 2015 tiếp tục đến với Hà Nội

Sau thành công tốt đẹp tại TP.HCM vào ngày 17/10 vừa qua, Cuộc thi nhiếp ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2015 tiếp tục đến với thủ đô Hà Nội vào ngày 24/10/2015 tới tại tại Cung Thể Thao Tổng Hợp Quần Ngựa.

Hành trình mười năm của ngày hội nhiếp ảnh lớn nhất Việt Nam

Tự hào là ngày hội nhiếp ảnh lớn nhất Việt Nam, với hình thức thi độc đáo, Canon PhotoMarathon trong những năm qua đã luôn thử thách kĩ năng và sự sáng tạo của các nhiếp ảnh gia trong việc tạo nên những tác phẩm nhiếp ảnh theo chủ đề dưới áp lực thời gian. Từ đó, cuộc thi đã liên tục phá kỉ lục số lượng người đăng kí tham gia qua các năm, với tổng số người đăng kí tham gia trong 9 năm qua là gần 30,000 người với hơn 87,000 bức ảnh gửi về.

Đặc biệt, tiến tới kỉ niệm lần thứ 10 năm nay, Canon PhotoMarathon 2015 mong muốn mở rộng quy mô cuộc thi với mục tiêu thu hút 10,000 người đăng kí tham dự, phá vỡ kỷ lục do chính cuộc thi năm ngoái đặt ra.

Và để góp phần giúp nhiếp ảnh Việt trở nên ý nghĩa và mang lại lợi ích cho cộng đồng nhiều hơn, cuộc thi Canon PhotoMarathon 2015 sẽ dành toàn bộ số tiền thu được từ các thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi (phí đăng ký online đến trước ngày sự kiện là 50,000 VND, phí đăng ký tại sự kiện là 100,000 VND) vào quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai”. Đây là chương trình từ thiện thường niên do công ty Canon Marketing Vietnam tổ chức trong 7 năm qua với nhiều chuyến đi với mục đích giúp đỡ trẻ em nghèo tại các vùng sâu vùng xa mọi miền của tổ quốc, để có thể mang tới cho các em cơ hội đến trường và cải thiện các điều kiện vật chất cần thiết cho các em.

Thử thách tài năng nhiếp ảnh bằng thời gian

Sau thành công của cuộc thi tại TP. HCM vào ngày 17/10 vừa qua, các tín đồ yêu nhiếp ảnh đầu Hà Nội sẽ được tiếp tục bùng cháy với đam mê trong không khí sôi động của một ngày hội thực thụ và cũng là một cuộc tranh tài vào ngày 24/10 sắp tới.

Cuộc thi kéo dài một ngày được dự đoán sẽ rất gây cấn vì các thí sinh sẽ phải bắt đầu cuộc đua sáng tạo của mình trong thời lượng mà Ban tổ chức đưa ra, để có thể ghi lại được những góc ảnh đẹp nhất của thành phố và đời sống con người Việt dựa trên chủ đề cuộc thi. Bắt đầu từ 6h30 sáng và chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày, các thí sinh sẽ chỉ có vài giờ để nộp bài thi dựa trên chủ đề đã đưa ra trước khi chủ đề tiếp theo được công bố. Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra những bức ảnh xuất sắc đoạt giải theo các tiêu chí: Ý tưởng sáng tạo, Bố cục cân đối, Màu sắc sống động, và Bám sát chủ đề. Những bức ảnh đoạt giải sẽ được công bố và trao giải ngay trong ngày.

Sự hào hứng của việc “săn tìm” các hình ảnh thật “đắt” dưới áp lực thời gian chính là yếu tố chính làm nên sự hấp dẫn của Canon PhotoMarathon. Năng lực quan sát chi tiết, sự sáng tạo và khả năng ứng biến sẽ là những “chìa khoá” để các thí sinh được vinh danh trong cuộc tranh tài này.

Tinh thần nổi bật của cuộc thi năm nay bao hàm việc đề cao văn hóa đất nước con người Việt Nam. Điều này sẽ được thể hiện trong các chủ đề đưa ra cho các thí sinh cũng như trong các thông điệp xuyên suốt chương trình. Ngày 17/10 vừa rồi, hàng ngàn thí sinh đã hào hứng “tranh tài” với 3 chủ đề: “Hội Họa”, “Ẩm thực Sài Gòn” và “Chờ đợi”.

Đặc biệt, người tham dự khi tới tham gia cuộc chơi sẽ còn có cơ hội trải nghiệm tận tay các sản phẩm và thiết bị hình ảnh tối tân và toàn diện từ đầu vào đến đầu ra được giới thiệu bởi Canon, nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới.

Những giải thưởng đáng mơ ước

Một trong những điểm đáng chú ý của cuộc thi năm nay chính là những phần thưởng đáng mơ ước dành cho những nhiếp ảnh gia được vinh danh trong “Ngày hội nhiếp ảnh hàng năm lớn nhất Việt Nam”. Phần thưởng cho Giải Đặc biệt – giải thưởng danh giá nhất của hội thi – là chuyến Photo Clinic trọn gói tới xứ sở Hoa Anh Đào Nhật Bản, trị giá đến 5,000 USD, cùng với những người thắng cuộc tài năng đến từ các nước bạn: Singapore, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Campuchia và Thái Lan. Thêm vào đó, người thắng giải Đặc biệt này còn nhận được phần thưởng là chiếc máy ảnh Canon EOS 6D và máy in ảnh PIXMA iP7270. Người vinh dự được “lĩnh” trọn bộ giải thưởng này vào cuộc thi tại TP. HCM cuối tuần vừa rồi là bạn Lê Đức Bảo Ân.

Bức ảnh đoạt giải Đặc biệt của bạn Lê Đức Bảo Ân

Nhận xét về tác phẩm đoạt giải này, giám khảo Hồ Vũ phát biểu: “Bức ảnh này đã nắm bắt được một khoảnh khắc rất hiếm có và khó chụp. Trong tác phẩm, bên cạnh vẻ đẹp đến từ màu sắc, bố cục, ta còn cảm nhận được một câu chuyện đặc sắc về hai cảm xúc đối lập giữa người sắp đạt được vinh quang và người sắp phải nhận lấy thất vọng. Chính điều đó đã làm nên yếu tố có một không hai của bức ảnh đoạt giải này”.

Bên cạnh đó, với 3 chủ đề tương ứng, “chủ nhân” của bức ảnh đoạt giải Nhất sẽ được nhận 1 máy ảnh kỹ thuật số EOS 750D Kit 18-55mm và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460.

Bức ảnh giải Nhất, chủ đề Hội Họa của bạn Nguyễn Duy Bảo

Bức ảnh giải Nhất, chủ đề Ẩm thực Sài Gòn của bạn Trịnh Ngọc Hải

Bức ảnh giải Nhất, chủ đề Chờ Đợi của bạn Lê Nguyễn Tuyết Nhi

Thí sinh đoạt giải Nhì của mỗi chủ đề sẽ lần lượt được trao 1 máy ảnh kỹ thuật số EOS 700D Kit 18-55mm và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460.

Bức ảnh giải Nhì, chủ đề Hội Họa của bạn Huỳnh Thị Thu Trang

Còn những thí sinh đoạt giải Ba sẽ nhận được 1 máy ảnh kỹ thuật số EOS 1200D Kit 18-55mm và 1 máy in ảnh PIXMA E460.

Bức ảnh giải Ba, chủ đề Chờ Đợi của bạn Nguyễn Minh Hoàng

Ngoài ra, đánh dấu chuyến hành trình 10 năm của cuộc thi, Canon cũng mang đến nhiều hạng mục giải thưởng mới theo từng chủ đề dành cho người tham dự chương trình năm nay. Các giải thưởng này bao gồm:

•           10 giải thưởng dành cho 10 bức ảnh xuất sắc nhất ở mỗi chủ đề: Mỗi giải là một chiếc túi đựng máy ảnh

•           Giải thưởng dành cho thí sinh lớn tuổi nhất và trẻ tuổi nhất cuộc thi: Mỗi giải là một chiếc thẻ nhớ SanDisk 128 GB

•           Giải thưởng dành cho tác phẩm vui nhộn nhất ở mỗi chủ dề: Mỗi giải là một chiếc ổ cứng WD My Passport 1TB

Bức ảnh giải vui nhộn, chủ đề Hội Họa của bạn Bùi Thị Ngọc Hà

Bên cạnh đó, hội thi Canon PhotoMarathon 2015 với sự tài trợ đồng hành của công ty ổ cứng Western Digital, thẻ nhớ SanDisk và công ty nước giải khát Suntory Pepsico sẽ còn mang đến rất nhiều các giải thưởng phụ khác cho người tham dự vào ngày diễn ra hội thi.

Song song với hoạt động chính của hội thi sẽ là cuộc thi thiết kế logo kỉ niệm 10 năm cho Canon PhotoMarathon. Người thắng cuộc của cuộc thi thiết kế logo này cũng sẽ được nhận những phần quà hấp dẫn từ Canon và được vinh danh ngay trong đêm trao giải của sự kiện.

PV