Canon PhotoMarathon Đà Nẵng 2016 - dấu ấn tài năng tại Thành phố bên sông Hàn

Lần đầu tiên đến với cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2016, những tác phẩm dự thi hôm nay khẳng định tài năng và niềm say mê sáng tác mãnh liệt đến từ những người con của Thành Phố đầy sức trẻ Đà Nẵng.

Những góc ảnh mới lạ, những cảm xúc tươi mới, những câu chuyện thú vị, tạo nên một ngày hội đáng nhớ, một màu sắc riêng đặc trưng khó nhầm lẫn.  Tác phẩm ”Phụ nữ” của thí sinh Nguyễn Quang  dành giải đặc biệt cùng sự tâm phục và ngưỡng mộ đến từ tất cả thí sinh và hội đồng Ban Giám Khảo.

Đề cao góc nhìn riêng đồng thời khuyến khích tinh thần sáng tạo của mỗi cá nhân, Canon Photomarathon 2016 đã trải qua chặng hành trình vô cùng ấn tượng với vô vàn những cung bậc cảm xúc và khoảnh khắc ý nghĩa được ghi lại bởi các thí sinh tài năng trên khắp cả nước. Cuộc thi năm nay với chủ đề và giải thưởng làm xiêu lòng những người yêu nhiếp ảnh cùng thể lệ ”có một không hai” đã khơi dậy ở thí sinh niềm khao khát “bắt” lấy khoảnh khắc “đắt giá” nhất để tạo nên một bức ảnh xứng đáng giành lấy những giải thưởng giá trị từ cuộc thi. 3 chủ đề được đưa ra được đánh giá là rất gần gũi với cuộc sống và văn hoá của người Việt Nam nhưng cũng không kém phần thú vị, tạo cơ hội cho các tín đồ nhiếp ảnh được thoả sức sáng tạo và thể hiện những góc nhìn mới lạ của mình.

Luôn diễn ra chỉ trong vòng 1 ngày với thể lệ dự thi và các chủ đề vô cùng mở, Canon Photomarathon là cuộc thi gay cấn nơi các thí sinh có thể tự do sáng tạo, thỏa sức phô bày những kĩ năng tài tình và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của thành phố cũng như đời sống con người Việt trong khoảng thời gian giới hạn. Và để góp phần giúp nhiếp ảnh Việt trở nên ý nghĩa hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho cộng đồng, hơn 50 triệu đồng thu được từ lệ phí tham dự sẽ được Ban Tổ chức đóng góp cho Quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai” để xây dựng các lớp học mới cho học sinh vùng sâu vùng xa, hỗ trợ hàng nghìn em học sinh nghèo vượt khó, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em.

Trải qua ba chặng hành trình của cuộc thi, cả Ban Tổ chức và các vị giám khảo tài năng của chương trình đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi chiêm ngưỡng những các tác phẩm vô cùng sáng tạo và mới lạ của các bạn thí sinh trên khắp cả nước. Đến với Đà Nẵng, ban giám khảo đầy kinh nghiệm của cuộc thi một lần nữa được đón nhận những bức ảnh rất ấn tượng, đầy bất ngờ bởi cách khai thác của những bạn trẻ tại đây. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh, sau những giờ phút cân não đắn đo, ba vị giám khảo đã công tâm chọn ra được cái tên xứng đáng với danh vị Quán quân Cuộc thi Canon PhotoMarathon 2016 tại Đà Nẵng. Kết quả chung cuộc, bạn Nguyễn Quang là nhiếp ảnh gia tài năng thứ 3 nhận tấm vé tham quan trọn gói tới xứ sở Hoa Anh Đào Nhật Bản trị giá 5,000 USD, 01 máy ảnh Canon EOS 5D Mark III (thân máy) và 01 máy in ảnh PIXMA PRO 100 từ Canon.

Tác phẩm đạt giải đặc biệt của thí sinh Nguyễn Quang

Những thí sinh còn lại cũng mang trong mình tâm trạng hạnh phúc vỡ òa khi tác phẩm dự thi của mình được vinh danh tại các thứ hạng còn lại của cuộc thi:

1.         Giải nhất: 01 máy ảnh kỹ thuật số EOS 750D Kit 18-55mm và 01 máy in ảnh Canon PIXMA MG 7770

Chủ đề 1 – Nhịp Sống Đà Nẵng

Ảnh đạt giải nhất chủ đề Nhịp Sống Đà Nẵng của thí sinh Đinh Thế Anh

Chủ đề 2 – Phụ Nữ

Ảnh đạt giải nhất chủ đề Phụ Nữ của thí sinh Võ Thái Nguyên

Chủ đề 3 – Hình Tròn

Ảnh giải nhất chủ đề Hình Tròn của thí sinh Đặng Hà Phong

2.         Giải nhì: 01 máy ảnh kỹ thuật số EOS M3 Kit 15-45mm và 01 máy in ảnh Canon PIXMA G2000

Chủ đề 1 – Nhịp Sống Đà Nẵng

Ảnh đạt giải nhì chủ đề Nhịp Sống Đà Nẵng của thí sinh Lê Trọng Khang

Chủ đề 2 – Phụ Nữ

Ảnh đạt giải nhì chủ đề Phụ Nữ của thí sinh Đặng Văn Tài

Chủ đề 3 –  Hình Tròn

Ảnh giải nhì chủ đề Hình tròn của thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang

3.         Giải ba: 01 máy ảnh kỹ thuật số EOS M10 Kit 15-45mm và 01 máy in ảnh PIXMA MG 3670

Chủ đề 1 – Nhịp Sống Đà Nẵng

Ảnh đạt Giải ba chủ đề Nhịp Sống Đà Nẵng của thí sinh Nguyễn Vĩnh Phúc

Chủ đề 2 – Phụ Nữ

Ảnh đạt Giải ba chủ đề Phụ Nữ của thí sinh Mai Tiến Dũng

Chủ đề 3 – Hình Tròn

Ảnh đạt giải ba chủ đề Hình tròn của thí sinh Trương Hoàng Phương

Bên cạnh các giải thưởng chính, cuộc thi còn có những phần thưởng phụ cho nhiều hạng mục thú vị khác như:

•           Giải thưởng dành cho thí sinh trẻ tuổi nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Long Triết sinh năm 2007

•           Giải thưởng dành cho thí sinh lớn tuổi nhất thuộc về thí sinh Lê Thọ sinh năm 1955

•           Giải thưởng dành cho bức ảnh vui nhộn nhất lần lượt trao cho các thí sin Lê Quốc Trình, Nguyễn Thanh Tùng

Ảnh hài hước của thí sinh Lê Quốc Trình

Ảnh hài hước của Nguyễn Thanh Tùng

Khép lại mùa thi nhiều bất ngờ thú vị, chặng thứ ba của hành trình sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2016 tại Đà Nẵng cho thấy niềm đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng của người trẻ Việt đối với nghệ thuật nhiếp ảnh đồng thời hứa hẹn sự phát triển hơn nữa của nhiếp ảnh Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về ảnh đoạt giải, các hình ảnh tại sự kiện, truy cập: https://www.facebook.com/canonvietnamfanpage hoặc website http://www.canon.com.vn/photomarathon/

ĐTTD