Canon ra mắt G1 X Mark III trang bị cảm biến ảnh APS-C

(ĐTTD) Hãng Canon đã chính thức ra mắt dòng máy ảnh compact G1 X Mark III được trang bị cảm biến ảnh APS-C, hệ thống lấy nét Dual Pixel, ống kính 24 - 72mm và có giá gần 1.300USD.

Theo đó, máy ảnh compact PowerShot G1 X Mark III được Canon trang bị cảm biến ảnh APS-C 24 MP tương tự như dòng máy ảnh DSLR nhưng lại có thiết kế nhỏ gọn như dòng máy ảnh không gương lật mirrorless. Đi kèm với cảm biến ảnh chất lượng cao là hệ thống ống kính có tiêu cự quy đổi 24-72mm f/2.8-5.6, tiêu cự ở tele ngắn hơn so với 120mm của thế hệ Mark II và dải khẩu độ cũng nhỏ hơn.

Máy còn được tích hợp hệ thống lấy nét Dual Pixel cùng kính ngắm điện tử OLED thế hệ mới có khả năng hiện thị 2.36 triệu màu. Màn hình cảm ứng 3inch cho phép chạm và lấy nét giúp việc chụp hình và sử dụng máy được dễ dàng hơn.

Không chỉ có thế, máy ảnh compact PowerShot G1 X Mark III còn được nâng cấp lên bộ xử lý ảnh DIGIC 7 cùng với hệ thống lấy nét tự động Dual Pixel AF mang đến tốc độ bắt nét cũng như chụp hình nhanh hơn. Nhờ đó, máy có thể chụp được 7 tấm hình/giây chỉ với 1 lần bấm ở chế độ lấy nét liên tục và 9 khung hình/giây ở chế độ khóa AF/AE.

Và đương nhiên, PowerShot G1 X Mark III cũng hỗ trợ đầy đủ các kết nối Bluetooth, NFC, Wi-Fi, kết nối với smartphone dễ dàng và nhanh chóng. Điều đáng tiếc là máy chỉ hỗ trợ quay phim Full HD 60fps và không có cổng mic lẫn tai nghe. Máy dự kiến sẽ được Canon bán ra thị trường từ tháng 11/2017 với giá 1.299USD.


Tùng Nguyễn

Nguồn: Engadget