Canon ra mắt máy quay chuyên nghiệp 4K EOS C200

(ĐTTD) Đi cùng với máy quay EOS C200 là ống kính EF24-105mm f/4L IS II USM, có hỗ trợ quay film 4K theo chuẩn MP4 và Cinema RAW Light mới.

Máy quay kỹ thuật số Cinema EOS C200, hỗ trợ quay phim 4K theo chuẩn MP4 và Cinema RAW Light1 mới sẽ là thiết bị dành cho các nhà sản xuất phim điện ảnh, phim truyền hình, quảng cáo, cũng như tin tức, phim tài liệu và các sự kiện khác.

Được trang bị nền tảng mới được phát triển Dual DIGIC DV 6, EOS C200 mang đến khả năng quay phim 4K1 trên thẻ CFast với định dạng Cinema RAW Light giúp giữ lại cùng một lượng thông tin nguyên gốc (Degree of Freedom) khi chỉnh sửa màu sắc với tập tin Cinema RAW trong khi dung lượng chỉ bằng 1/3 hoặc 1/5. Thiết bị cũng hỗ trợ quay 4K ở định dạng MP4 trên thẻ nhớ SD và cả hai định dạng video 4K đều được ghi lại trên máy, giúp việc sáng tạo video 4K hiệu quả hơn.

Điểm thú vị là với công nghệ Dual Pixel CMOS AF cho khả năng bắt chuyển động tuyệt vời và tự động lấy nét mượt mà khi quay phim, người dùng có thể chạm vào màn hình để điều chỉnh nhanh và chính xác ngay cả khi đang quay 4K.

EOS C200 cung cấp dải tần nhạy sáng (Dynamic Range) tối đa khoảng 15-stop khi quay 4K HDR ở định dạng Cinema RAW Light, và tối đa khoảng 13-stop với định dạng MP4 ghi hình ở chế độ Log gamma (chế độ độc quyền của Canon). Việc sử dụng màn hình 4K chuyên nghiệp của Canon cũng giúp người dùng có thể xác nhận ITU-R BT.2100 (PQ)2 – hiệu ứng HDR tùy thuộc địa điểm trong khi đang ghi hình.

Sản phẩm được bán ra với giá 197 triệu đồng, đã bao gồm VAT với quà tặng kèm là 1 thẻ nhớ CFast 128GB và đầu đọc thẻ nhớ.

Canon cũng đồng thời ra mắt bộ phụ kiện tùy chọn:

Bộ phụ kiện đi kèm của EOS C200.

Màn hình LCD LM-V1 (tặng kèm với EOS C200): sử dụng tấm nền LCD 4inch cho các thao tác cảm ứng dễ dàng, giúp việc lựa chọn điểm lấy nét đơn giản và thuận tiện, ngay cả khi chỉ quay với một người.

Phụ kiện cố định LCD LA-V1 (tặng kèm với EOS C200): kết nối thân máy với màn hình LCD LM-V1, cho phép xoay màn hình thoải mái trong khi ghi hình và vẫn đảm bảo màn hình gắn chặt vào thân máy.

Báng cầm GR-V1 (tặng kèm với EOS C200): khoảng cách giữa báng cầm và trục quang đã được khoảng 9mm, cân bằng cân nặng cho việc cầm nắm. Báng cầm có thể gắn vào và tháo ra một cách dễ dàng.

Tay cầm HDU-2 (tặng kèm với EOS C200): có thể gắn vào thân máy mà không cần đến dụng cụ và sở hữu thiết kế vít vặn tay mới giúp việc gắn vào nhanh chóng và tiện lợi.

Mấu nối CL-V2 (bán riêng): giúp kết nối Viewfinder điện tử (EVF) hình ảnh chất lượng cao - EVF-V70 OLED (bán riêng) với EOS C200. Đây là món phụ kiện không đi kèm cùng màn hình LCD LM-V1, giúp người dùng thoải mái khi ghi hình bằng EVF.

ĐTTD