Canon RF24-240mm f/4-6.3 IS USM: bộ đôi hoàn hảo của EOS RP

(ĐTTD) Là thành viên mới nhất của gia đình EOS R, ống kính RF24-240mm f/4-6.3 IS USM có thiết kế gọn nhẹ, đa năng, chính là người bạn đường lý tưởng trong những chuyến đi.

Theo Canon, RF24-240mm f/4-6.3 IS USM là ống kính zoom dòng entry đầu tiên trong hệ thống ống kính RF. Với phạm vi zoom 24 mm - 240 mm (zoom gấp 10 lần), thiết kế gọn nhẹ và các tính năng đa dạng cho chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp, sản phẩm là ống kính không thể thiếu đối với dân chơi máy ảnh thích chụp ảnh hằng ngày và thường xuyên di chuyển.

Điểm vượt trội của RF24-240mm f/4-6.3 IS USM là hệ thống truyền động lấy nét Nano USM, bộ ổn định hình ảnh (IS) và Dynamic IS giúp đảm bảo ống kính hoạt động tốt khi chụp ảnh cầm tay và quay phim. Bên cạnh đó là khả năng lấy nét cực nhanh cũng được đảm bảo với độ rung tối thiểu khi có hiện tượng rung tay, hỗ trợ người dùng tối đa khi chụp chủ thể di chuyển nhanh.

"Chúng tôi muốn mang đến cho người dùng máy ảnh thuộc hệ thống EOS R một chiếc ống kính đa năng, hợp túi tiền và hoạt động mạnh mẽ phù hợp với nhu cầu chụp ảnh thường ngày. Thêm vào đó, các tính năng trực quan và dễ sử dụng của RF24-240mm f/4-6.3 IS USM được gói gọn trong thiết kế gọn nhẹ, giúp các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim tận dụng được lợi thế từ sự cơ động của ống kính và có thể tác nghiệp ngay cả khi họ đang di chuyển", ông Satoru Takeda, Tổng Giám Đốc Canon Marketing Việt Nam cho biết.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Canon RF24-240mm f/4-6.3 IS USM:

Đầu tiên là khả năng zoom cực xa: Với khả năng zoomquang học cao đến 10X và ngàm RF 35 mm full frame, điều này đồng nghĩa với việc chỉ cần một chiếc ống kính này bạn hoàn toàn có thể “chinh phục” mọi góc rộng từ 24 mm đến 240 mm. Nghĩa là từ phong cảnh, ảnh cận cảnh cho đến chân dung, đều chụp được dễ dàng. Thậm chí khi muốn có trường ảnh sâu với góc rộng hay khi họ dùng hiệu ứng xóa nhòehậu cảnh và hiệu ứng bokeh khi chụp tele, ống kính RF24-240mm f/4-6.3 IS USMđềucó khả năng tùy biến với nhiều nhu cầu chụp ảnh khác nhau.

Dù có khả năng zoom rất rộng, nhưng ống kính RF24-240mm f/4-6.3 IS USM lại có trọng lượng cực ấn tượng, chỉ khoảng 750g. Và khi kết hợp với máy ảnh 35mm full frame, hoặc máy thuộc dòng EOS RP, thì ngay cả người dùng không chuyên muốn chụp ảnh đời thường cũng hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo.

Mạnh mẽ cho ảnh tĩnh và quay phim: Với bộ ổn định hình ảnh 5 stop đạt chuẩn CIPA, RF24-240mm f/4-6.3 IS USM có khả năng chụp ảnh ban đêm và các shot hình ở nơi tối trong nhà với độ mờ tối thiểu. Đây cũng là chiếc ống kính chuyển đổi đầu tiên của Canon tương thích với dòng full-frame có trang bị bộ ổn định hình ảnh Dynamic IS. Đặc điểm này tạo sự mượt mà, ổn định cho phim khi quay ở nhiều cảnh quay khác nha, ngay cả khi bạn đang bước đi hay khi bạn đang di chuyển trên phương tiện giao thông. Tính năng này được kế thừa và cải thiện đáng kể khi chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng trong nhà yếu, nhờ khả năng thiết lập tốc độ ISO thấp. Đặc tính này giúp người dùng chụp ảnh chất lượng cao ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu và độ nhiễu được giảm thiểu.

Hơn nữa, khi kết hợp với thân máy ảnh có hỗ trợ IS, hiệu ứng ổn định hình ảnh của RF24-240mm f/4-6.3 IS USM được nâng cao hơn nữa nhờ tận dụng được cả bộ ổn định hình ảnh quang học và bộ ổn định hình ảnh kỹ thuật số có trong máy ảnh.

Trải nghiệm chất lượng hình ảnh cao với ngàm RF: các ống kính zoom truyền thống có lợi thế là tiêu cự rộng nhưng chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đường kính rộng và khoảng cách lấy nét phía sau ngắn của ngàm RF giúp ống kính RF24-240mm f/4-6.3 IS USM có khả năng tạo ra hình ảnh sắc nét và chất lượng tuyệt vời với phạm vi lấy nét 24 - 240 mm.

Ngoài ra, ống kính mới này có độ sắc nét tuyệt vời, hiện tượng bóng ma được giảm đáng kể, mang lại chất lượng hình ảnh cao ngay cả với ảnh ngược sáng.

Vòng điều khiển êm mượt: RF24-240mm f/4-6.3 IS USM cũng có vòng chức năng kép có thể được dùng như một vòng lấy nét hoặc vòng điều khiển. Khi vòng điều khiển được tùy biến để điều khiển nhiều thiết lập phơi sáng khác nhau như bù phơi sáng, ISO, tốc độ chụp và khẩu độ…thì việc chuyển sang các chức năng vòng lấy nét chỉ cần động tác xoay nhẹ nút vặn.

Thiết kế mới của ống kính giúp giảm lực xoắn khi zoom, cho độ khuếch đại cao với kích thước nhỏ gọn, giúp hoạt động zoom được thực hiện mà không cần dùng nhiều lực, và tạo sự êm mượt khi điều khiển hoạt động quay phim. Chốt khóa của vòng zoom giúp đề phòng ống kính mở ra ngoài ý muốn hay còn gọi là hiện tượng "creeping" khi bạn đang mang máy ảnh. Với hệ thống truyền động Nano USM, ống kính RF24-240mm f/4-6.3 IS USM lấy nét mượt mà, êm nhẹ và nhanh.

Bạn đồng hành của EOS RP: Là sản phẩm ra đời sau, để trở thành bộ đôi hoàn hảo dành cho EOS RP, chính vì vậy khi kết hợp với nhau chúng sẽ cho một kích thước tổng thể nhỏ gọn (chỉ khoảng 1.255 g cả body và ống kính), hợp lý, dễ dàng mang theo bên mình mà vẫn vô cùng mạnh mẽ.

Ống kính RF24-240mm f/4-6.3 IS USM được bán ra trong tháng 8 này với giá bán lẻ 25.000.000 đồng.

ĐTTD