[CES 2016] Casio ra mắt Smart Outdoor Watch

Đây là chiếc smartwatch chạy Android đầu tiên của Casio.

Những chiếc đồng hồ Casio trong quá khứ có thể xem là "cụ tổ" của các smartwatch ngày nay, và nhiều người cũng đã rất thắc mắc vì sao Casio lại chậm chân trong việc tung ra một sản phẩm smartwatch đích thực để tham gia thị trường tiềm năng này. Hãng đồng hồ, máy tính điện tử Nhật Bản đã có câu trả lời tại CES năm nay với Smart Outdoor Watch (mã WSD-F10), là chiếc smartwatch chạy hệ điều hành Android Wear đầu tiên của Casio.

WSD-F10 có độ bền cực kỳ ấn tượng với chứng nhận đạt tiêu chuẩn MIL-STD-810G của quân đội, bên trên lớp màn hình TFT LCD cảm ứng dùng cho Android Wear còn có một lớp màn hình trắng đen truyền thống chỉ để hiển thị giờ như các đồng hồ thông thường nhằm nâng cao thời lượng pin lên đến 1 tháng, 2 chế độ này có thể chuyển đổi qua lại nhưng phải mất vài chục giây để khởi động lại thiết bị.

Chiếc smartwatch của Casio hỗ trợ các tính năng theo dõi cho việc luyện tập thể thao và giải trí như đi bộ, leo núi, đạp xe, câu cá, tình hình mặt trời mọc-lặn, thủy triều, đo áp suất không khí, dự báo thời tiết... nhờ rất nhiều cảm biến tích hợp bên trong. Và các chức năng phổ biến của 1 smartwach như nhận các thông báo từ smartphone chạy Android và iOS, microphone, Wi-Fi, Bluetooth 4.1... Sản phẩm dự kiến sẽ lên kệ vào tháng 3 năm nay, có 4 màu sắc lựa chọn: xanh rêu, cam, đen, đỏ và có giá bán là 500 USD.

Đình Chương