Chuẩn USB 3.2 chính thức được công bố

10:2630/07/2017

(ĐTTD) Chuẩn USB 3.2 hứa hẹn sẽ cho tốc độ truyền tải và sao chép dữ liệu vượt trội so với chuẩn USB 3.1 đang phổ biến hiện nay.

Vừa qua, Tổ chức USB 3.0 Promoter Group (bao gồm các hãng công nghệ hàng đầu Microsoft, Apple, Intel, HP và nhiều công ty khác) vừa chính thức công bố chuẩn USB 3.2, phiên bản tiếp nối chuẩn USB 3.1 với những cải tiến về tốc độ truyền tải dữ liệu.

Chuẩn giao tiếp USB 3.2 thế hệ mới với khả năng truyền tải dữ liệu đa kênh đồng thời về mặt lý thuyết có thể cho tốc độ truyền dữ liệu gấp đôi đạt mức 20Gb/s. USB 3.2 cũng được cho là có thể ứng dụng tốt trên cổng USB Type-C. Tuy nhiên, tốc độ cao nhất của chuẩn USB 3.2 hiện vẫn chưa được tổ chức USB 3.0 Promoter Group nêu cụ thể.

Theo giới quan sát, nếu tốc độ của chuẩn USB 3.2 có thể đạt mức 20Gb/s, chuẩn này vẫn thua xa Thunderbolt 3 vốn cho tốc độ đến 40Gb/s.

Hiện tại, chuẩn USB 3.2 chưa có mặt trên các sản phẩm thương mại. Dự kiến, những thiết bị đầu tiên được trang bị chuẩn kết nối này sẽ chỉ xuất hiện trên thị trường sớm nhất vào năm 2019.

Trúc Phong

Theo: PC World VN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD