Công nghệ GPU Turbo: Cách mạng mới cho smartphone

(ĐTTD) Công nghệ GPU Turbo, vừa chính thức được hãng Công nghệ Honor giới thiệu, có khả năng cải tiến xử lý đồ họa và tăng hiệu suất chơi game trên các thiết bị di động lên đến 60%.

Có thể nói thị trường smartphone chuyên game thời gian qua đã có sự trở lại khá ấn tượng và công nghệ này hứa hẹn sẽ là một bước cải tiến lớn về khả năng xử lý đồ họa để mang đến hình ảnh chất lượng cao, khả năng chơi game mượt mà và giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng tối đa thông qua việc tối ưu hóa phần mềm và phần cứng trên điện thoại.

Theo Honor, công nghê GPU Turbo sẽ giúp tăng hiệu suất xử lý đồ họa và nâng cao tốc độ khung hình lên hết mức có thể giúp máy hạn chế giật, lag khi chơi game. Cụ thể, công nghệ này tăng hiệu năng của các bộ vi xử lý đồ họa lên 60%, giúp giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ của bộ vi xử lý SoC khoảng 30%, đảm bảo tốc độ vận hành nhanh và tối ưu hóa khả năng xử lý những vấn đề thường gặp khi chơi game của người dùng.

GPU Turbo cũng sẽ được kích hoạt qua phiên bản cập nhật phần mềm mà không cần bổ sung phần cứng.

Được biết, Honor 10 vừa mới ra mắt thời gian gần đây là sản phẩm đầu tiên của Honor được hỗ trợ nâng cấp GPU Turbo và trong tương lai các sản phẩm ở phân khúc cận trung cấp tới cao cấp của Honor cũng sẽ được hỗ trợ nâng cấp phần mềm này. Bên cạnh nâng cấp phần mềm GPU Turbo, điện thoại Honor 10 còn được nâng cấp phần mềm AIS (Bộ ổn định hình ảnh tự động), phần mềm hỗ trợ xử lý giảm thiểu độ mờ, chống rung lắc khi chụp ảnh hoặc quay video. Trong vòng chưa đầy 0,2 giây, phần mềm này sẽ xác định xem thiết bị có đang được cầm tay hay không với độ chính xác lên đến 98% và sẽ tự động điều chỉnh độ phơi sáng, khẩu độ bằng công nghệ AI để nhận diện bối cảnh mang đến sự trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời cho người dùng.

Cũng trong tháng 8 tới đây, Honor sẽ cho ra mắt Honor Play - sản phẩm điện thoại dành cho game thủ tại thị trường Việt Nam, được trang bị công nghệ GPU Turbo giúp tối ưu hóa trải nghiệm và hiệu suất khi chơi game.

Chúng tôi rất vui khi công nghệ GPU Turbo nhận được khá nhiều ý kiến tích cực từ các chuyên gia và giới truyền thông trên thế giới. Chúng tôi tin rằng với những cải tiến về công nghệ, đặc biệt là công nghệ xử lý đồ họa GPU Turbo cùng với phần mềm xử lý ảnh AIS trên thiết bị di động chính là những nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng trải nghiệm cho người dùng của Honor.” Ông George Zhao - Chủ tịch Honor toàn cầu chia sẻ.

Các thông tin chi tiết về sản phẩm mới, công nghệ mới của Honor có tại https://www.hihonor.com/vn/index.html

ĐTTD