Continuum chính là điểm nhấn thành công của bộ đôi Lumia 950/ 950 XL

"Một sản phẩm thành công bên cạnh chất lượng tốt còn phải khác và lạ. Tôi tin bộ đôi mới Lumia 950/950XL sẽ sớm đạt được điều đó với Continuum!"

>> Lumia 950 và 950XL chính thức bán ra thị trường
>> Microsoft Lumia 950/ 950XL bán vào cuối tháng 12, giá từ 13.990.000 đồng
>> Bộ đôi Lumia 950/950XL với khả năng tản nhiệt bằng chất lỏng

Buổi trải nghiệm bộ đôi Lumia 950/ 950 XL tại Cellphone S.
 

Vào ngày 18/12, Microsoft đã tổ chức buổi lễ ra mắt công chúng bộ đôi sản phẩm Lumia 950/ 950 XL – thuộc dòng sản phẩm cao cấp của hẵng sau gần hai năm im ắng. Hàng trăm khán giả cùng các tín đồ công nghệ đã tham dự buổi ra mắt sản phẩm và được trực tiếp trải nghiệm những tính năng mới nhất được tích hợp trên bộ đôi siêu sphẩm này. Những tính năng từng được đề cập trước đó như Continuum, Windows Hello, quay video 4K, camera chất lượng cao 20MP… đều nhận được sự phản hồi tích cực từ người dùng.

Description: C:\Users\Asus\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\PTN_3700.jpgBộ đôi siêu phẩm mới của Microsoft nhận được phản hồi tích cực từ người dùng trải nghiệm thực tế,
 

Để mang lại góc nhìn toàn diện hơn cho bộ đôi sản phẩm mới, cũng như sự trở lại của Microsoft với dòng điện thoại thông minh tại thị trường Việt Nam, Điện tử tiêu dùng (ĐTTD) đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đức Toàn – đại diện chuỗi cửa hàng CellphoneS về vấn đề này.

- ĐTTD: Chào anh! Được trải nghiệm trực tiếp sản phẩm mới của Microsoft, anh đánh giá như thế nào về những tính năng nổi bật của Lumia 950/950XL mà đại diện của hãng vừa trình bày?

- Ông Nguyễn Đức Toàn: Bản thân tôi rất sốt ruột khi Microsoft thông báo ra mắt vào tháng 9, rồi sau đó lại dời đến tháng 12. Và hiện tại, tôi cũng đã sắm cho mình một chiếc Lumia 950 rồi. Ấn tượng của tôi đối với bộ đôi mới này chính là các tính năng nổi trội và rất riêng bởi nhắc đến Windows 10 là người ta nghĩ ngay đến tính năng dành cho công việc. Thực tế thì các tính năng của Microsoft hữu dụng cho bất kỳ đối tượng khách hàng nào, từ công việc cho đến giải trí và tôi nghĩ với Continuum, tính năng hỗ trợ tối ưu cho công việc thì đây chính là điểm nhấn thành công của bộ sản phẩm này.

Ông Nguyễn Đức Toàn trong lễ ra mắt Lumia 950/950 XL, bản thân ông cũng đặt nhiều kỳ vọng vào sự trở lại lần này của Microsoft.
 

- ĐTTD: Phải 2 năm rồi Microsoft mới cho ra mắt sản phẩm smartphone cao cấp, anh đánh giá thế nào về tiềm năng tương lai trong thị trường này của Microsoft?

- Ông Nguyễn Đức Toàn: Tôi nhận thấy sự trở lại của Microsoft có sự đầu tư một cách rõ ràng về định hướng và chiến lược phát triển. Không chạy đua về số lượng app, về cấu hình, hay điều gì đó quá đặc biệt, mà tiềm năng nằm chính là nhu cầu thực tế của người tiêu dùng, Continuum chính là minh chứng rõ ràng cho điều này. Hiện nay, đa số người dùng mua smartphone đặt tính giải trí lên đầu, do đó, khi Microsoft coi trọng tính năng công việc thì đã thu hút được một lượng khách hàng văn phòng và doanh nghiệp trung thành. Có thể số lượng không nhiều như khách hàng của các hãng khác, nhưng những người quyết định mua Lumia 950/950XL đều thực sự cần chứ không phải mua vì họ thấy hay. Hơn  nữa trong tương lai, với hệ điều hành Windows 10 được đồng bộ trên tất cả các thiết bị thì kho ứng dụng trên Windows Phone sẽ hoàn thiện hơn để đạt được sự cân bằng và mở rộng thị trường tới nhiều đối tượng khách hàng một cách vững chắc.

- ĐTTD: Ngoài tính năng nổi bật là Continuum, anh đánh giá như thế nào về tính năng bảo mật mới Windows Hello?

Ông Nguyễn Đức Toàn: Tôi cho rằng đây chính là đặc trưng riêng cho sản phẩm của Microsoft. Khi Iphone đưa ra tính năng bảo mật vân tay, tiếp đó là Samsung, Xiaomi… đều đi theo, thì Microsoft lại lựa chọn riêng khi sử dụng nhận diện bằng mắt. Vừa nãy trong phần trình bày của đại diện Microsoft, tôi rất ấn tượng với màn thử nghiệm Windows Hello cùng cặp chị em sinh đôi, cho dù rất giống nhau nhưng khi đổi điện thoại thì họ vẫn không mở được điện thoại của người kia. Một sản phẩm thành công ngoài việc tốt còn phải khác và lạ, tôi tin là bộ đôi Lumia 950/950XL sẽ sớm đạt được điều đó.

Thử nghiệm tính năng Windows Hello trên Lumia 950
 

- ĐTTD: Theo anh, đâu là phân khúc khách hàng tiềm năng của Microsoft?

Ông Nguyễn Đức Toàn: Với cấu hình và những tính năng hiện nay, Lumia 950/950 XL đều đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng về khả năng xử lý công việc hay giải trí. Do đó, theo tôi phân khúc khách hàng tiềm năng hàng chính vẫn là người tiêu dùng doanh nghiệp, văn phòng: những người làm trong lãnh vực có liên quan đến khách hàng, tiếp xúc thị trường hay phải di chuyển nhiều. Còn với những người tiêu dùng khác thì họ cần thời gian để làm quen với hệ điều hành Windows 10 và khi thực sự đã cầm trên tay và trải nghiệm chiếc điện thoại này, tôi tin là họ sẽ có cái nhìn khác về Windows Phone.

- ĐTTD: Microsoft đang trong quá trình phát triển Windows 10 thành một hệ sinh thái chung cho các thiết bị di động, vậy anh đánh giá như thế nào về hướng đi này?

Ông Nguyễn Đức Toàn: Hiện nay, Windows là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới và trong tương lai sẽ vẫn vậy. Và tôi tin, chính việc đồng bộ mọi dữ liệu từ email, hình ảnh, kho ứng dụng… trên toàn bộ các thiết bị di động Windows 10 sẽ giúp cho điện thoại Microsoft Lumia thành công và chiếm lĩnh được vị thế trên thị trường trong tương lai.

- ĐTTD: Cám ơn anh về cuộc trò chuyện này! 

 
 
 

ĐTTD