Cùng Everest chinh phục Everest

(ĐTTD) Bạn có bao giờ nghĩ sẽ vượt hành trình hoang sơ nhất thế giới để chinh phục đỉnh Everest bằng chính Everest - mẫu xe SUV hàng đầu của Ford?

Ở hành trình đó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kỳ quan thiên nhiên độc nhất thế giới, từ cao nguyên Tây Tạng đến dãy Himalayas với 13 đỉnh núi bao quanh đỉnh Everest?

Ở độ cao trên 3.000m, không khí sẽ loãng đi, cảm giác nôn nao, đau đầu sẽ xuất hiện, và ở độ cao 4.000m bạn sẽ bị đau đầu, mất ngủ, ở độ cao 5.000m việc hô hấp đã không còn là chuyện bình thường nữa…

Vì thế, hành trình ấy sẽ đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kỹ càng, lên kế hoạch chi tiết… và điều quan trọng nhất là chiếc xe của bạn cần phải mạnh mẽ để đủ sức thách thức mọi độ cao, mọi điều kiện thay đổi thời tiết khắc nghiệt cũng như địa hình hiểm trở của cao nguyên Tây Tạng?

 “Ford Everest là lựa chọn lý tưởng cho thử thách này bởi chiếc xe là sự tổng hòa của hiệu năng mạnh mẽ và khả năng điều khiển linh hoạt, giúp người lái di chuyển dễ dàng trên mọi loại địa hình. Hành trình chinh phục đỉnh Everest là chặng đường khắc nghiệt, hiểm trở và đầy thách thức – đó cũng chính là lý do Ford Everest ra đời.” Ian Foston, Kỹ sư Quản lý Dự án SUV của Ford, cho biết.

Với Hệ thống Kiểm soát Địa hình và động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu, Everest sẽ giúp người lái tự tin thách thức mọi địa hình. Hệ thống treo tiên tiến sẽ mang đến cảm giác cầm lái thoải mái nhất, dù bạn đang lái xe đường cao tốc, trên địa hình gập ghềnh hay trơn trượt.

Sẽ khác hẳn với những chuyến đường dài phổ biến như Xa lộ Liên Châu Mỹ hay Xa lộ 66 – chặng đường tới đỉnh Everest là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng, kể cả khi di chuyển bằng xe hơi, bạn cũng cần mang theo một vài bình oxy dự trữ để dễ dàng thích nghi với độ cao đáng sợ của đỉnh Everest. Bởi ở nơi đó bạn sẽ đi qua 4 mùa trong 1 ngày. Và độ cao chính là yếu tố gây ảnh hưởng đến khí hậu trên đỉnh Everest. Nhiệt độ vào mùa hè tại sa mạc, như những sa mạc ở Tân Cương (Trung Quốc), có thể chạm mức cao kỉ lục, khiến khu vực này trở thành nơi nóng nhất trên thế giới. Dù vậy, vào mùa xuân, khí hậu tại đây có thể trở nên buốt giá mỗi khi màn đêm buông xuống. Ở độ cao 4.500 m, cao nguyên Tây Tạng sẽ liên tục thay đổi, sẽ có 4 mùa chỉ trong một ngày, và nhiệt độ vào ban đêm có thể tụt xuống dưới mức nhiệt độ đóng băng.

Thời tiết thay đổi liên tục có thể gây ra những tình huống bất ngờ, vậy nên mang theo thực phẩm và nhiên liệu dự trữ là một lựa chọn thông minh.

Thế nhưng sự khắc nghiệt cũng như vẻ đẹp của đỉnh Everest sẽ khiến chặng đường chinh phục đỉnh núi này trở thành một trải nghiệm không thể nào quên.

ĐTTD