Cùng Ford Việt Nam hướng đến Tháng Chăm sóc Toàn cầu 2018

(ĐTTD) Hàng loạt các hoạt động, sự kiện vì cộng đồng hướng đến trẻ em đã được Ford Việt Nam thực hiện trong tháng 9 vừa qua.

Đó là các hoạt động hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, giáo dục lành mạnh và tổ chức lễ trung thu truyền thống cho trẻ em. Thông qua chủ đề “Cùng em đến trường an toàn”, chương trình hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn đã được tổ chức cho hơn 600 em học sinh và giáo viên trường THCS Thanh Am, Hà Nội. Các kiến thức được chia sẻ từ chuyên gia an toàn giao thông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn trên ô tô và đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chú ý quan sát khi sang đường, mở cửa xe, lưu ý điểm mù của xe ô tô và tham gia giao thông đúng phần đường/làn đường.

Trong suốt 10 năm qua, Ford luôn nỗ lực không ngừng để tạo nên những thay đổi tích cực cho giao thông Việt Nam. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền tới nhiều đối tượng khác nhau trong đó có các em học sinh, sinh viên, Ford mong muốn góp phần xây dựng môi trường giao thông ngày càng an toàn và văn minh hơn. Ford mong muốn những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ như những hạt giống, chung tay cùng Ford để xây dựng tương lai phát triển bền vững cho Việt Nam” - Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Song song với hoạt động hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, một hoạt động mang tính giáo dục khác cũng được Ford Việt Nam tổ chức với tên gọi Play Day 2018. Với chủ đề “Trung thu xanh, Chơi an toàn”, chương trình được tổ chức trong khuôn viên nhà máy Ford Việt Nam tại Hải Dương đã mang đến không gian vận động và học tập kỹ năng vui chơi an toàn cho các cha mẹ và các em thiếu nhi. Đội ngũ nhân viên của Ford đã tham gia vui chơi và trực tiếp cùng các em thiếu nhi làm đồ chơi dân gian bằng vật liệu thiên nhiên hoặc tái chế và học cách chơi các trò chơi dân gian. Hay Chương trình được đồng tổ chức cùng các đối tác của Ford bao gồm Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn), tổ chức “Sân đình", và đã thu hút được hơn 300 em nhỏ và phụ huynh.

Nhân Tháng Chăm sóc Toàn cầu được tập đoàn Ford Motor tổ chức vào mỗi tháng 9 hàng năm, Ford cũng khuyến khích nhân viên toàn cầu đóng góp 2 ngày công lao động để tham gia các hoạt động vì cộng đồng do Ford tổ chức hoặc trực tiếp tham gia và tổ chức các hoạt động tại địa phương.

"Hướng dẫn lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL), một trong những chương trình vì cộng đồng của Ford Việt Nam, đã bước sang năm thứ 11.
 

Tính đến nay, tập thể nhân viên Ford Việt Nam đã đóng góp hơn 25.000 giờ lao động và tổ chức các chương trình giáo dục lành mạnh và kỹ năng sống dành cho trẻ em tại nhiều địa phương trên cả nước. Trong đó có thể kể đến một số hoạt động tiêu biểu như “Ngày hội vui chơi - Em học làm thợ" (2016), “Nhà sáng chế xanh" (2017) đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều gia đình.

Dự kiến trong quý 4 này, Ford Việt Nam cùng các đối tác sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các sân chơi cho trẻ em ở khu vực ngoại thành để các em sẽ có được không gian chơi và phát triển thể chất lành mạnh.

Được biết, chương trình "Hướng dẫn lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) của Ford tại Việt Nam cũng đã bước sang năm thứ 11 và đào tạo lái xe miễn phí cho hơn 15.000 học viên lái xe và tài xế ô tô trên 15 tỉnh thành phố.

Đặc biệt, chiến dịch “K0 Còi” và “K0 Cồn" hướng đến việc cải thiện văn hoá giao thông của người Việt với hơn 100.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội. Phối hợp với rất nhiều nghệ sĩ trẻ Việt Nam, những chiến dịch của Ford luôn nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của các bạn trẻ.

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ thêm: “Ford Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư và nỗ lực trên hành trình phát triển bền vững, trở thành doanh nghiệp FDI tiên phong trong việc thúc đẩy các hoạt động trách nhiệm xã hội tại địa phương. Cùng với DSFL và các hoạt động vì cộng đồng như chương trình “Trung thu xanh, Chơi an toàn" và hoạt động xây dựng sân chơi cho trẻ em, chúng tôi mong muốn sẽ truyền cảm hứng tới các bạn trẻ để chủ động thay đổi trong hành vi giao thông và mang đến sự phát triển bền vững cho các thế hệ tương lai của Việt Nam.

ĐTTD