Cùng Samsung Galaxy A70 khám phá núi Voi Đài Bắc

(ĐTTD) Với pin 4.500 mAh, cụm 3 camera sau trong đó có camera chính 32 MP f/1.7 và lấy nét PDAF, cùng trợ lý ảo Bixby, Samsung Galaxy A70 đã cùng tôi khám phá núi Voi Đài Bắc và ghi lại hình ảnh toàn cảnh thành phố Đài Bắc khi về đêm với biểu tượng là tòa nhà Taipei 101.

Sau những ngày miệt mài với chuỗi triển lãm công nghệ lớn nhất Châu Á COMPUTEX 2019, tôi và những người bạn đã có chút thời gian rãnh rỗi để đi khám phá thành phố Đài Bắc. Và một trong những địa điểm được chúng tôi lựa chọn khám phá chính là Công viên Xiangshan (nghĩa là Voi), nơi có ngọn núi Xiangshan (núi Voi) được rất nhiều người chia sẻ là một địa điểm tuyệt vời để nhìn ngắm toàn cảnh Đài Loan từ trên cao. Thời điểm tuyệt vời nhất để nhìm ngắm toàn cảnh Đài Bắc với biểu tượng là tòa nhà Taipei 101 chính là lúc trời sập tối, khi cả thành phố đã sáng đèn.

Và trong chuyến khám phá này, người bạn đồng hành cùng tôi chính là Samsung Galaxy A70. Không chỉ giúp tôi ghi lại những hình ảnh trong lành với hàng cây và thảm cỏ xanh mướt của công viên Xiangshan, một thành phố Đài Bắc hiện đại về đêm rực rỡ ánh đèn nhìn từ điểm cao nhất của ngọn núi Xiangshan, Galaxy A70 với viên pin 4.500 mAh cùng trợ lý ảo Bixby đã giúp ít cho tôi rất nhiều trong việc đọc những thông tin chỉ dẫn trên hành trình lên núi.

Không đánh cao về camera selfie 32 MP, thế nhưng, cụm 3 camera sau của Galaxy A70 được Samsung trang bị camera chính 32 MP có khẩu độ lớn f/1.7 và cơ chế lấy nét theo pha PDAF, camera góc rộng 8 MP f/2.2 với tiêu cự 12 mm và camera hỗ trợ đo chiều sâu trường ảnh 5 MP đã giúp tôi có được những bức ảnh khá ưng ý.

Trong khi đó, pin 4.500 mAh trang bị cho Galaxy A70 giúp tôi yên tâm leo núi Voi và nhìn ngắm Đài Bắc từ trên cao, dù cả ngày tôi đã dùng máy để lướt Facebook, kiểm tra mail và tìm kiếm những thông tin thú vị về Đài Loan.

Công viên Xiangshan trong lành với rừng cây, thảm cỏ xanh mướt và ngọn núi Xiangshan (núi Voi), nơi bạn có thể nhìn ngắm toàn cảnh Đài Bắc từ trên cao với biểu tượng là tòa nhà Taipei 101.
 

Nói về núi Xiangshan (núi Voi), đây là một trong 4 ngọn núi được đặt tên theo những loài thú rừng nằm ở phía Đông Nam của quận Tín Nghĩa, Đài Bắc. Bộ tứ thú sơn nổi tiếng của tỉnh Đài Bắc gồm núi Hổ, núi Báo, núi Sư Tử và núi Voi. Trong đó, núi Voi được nhiều người khi du lịch Đài Bắc đều đến tham quan vì rất gần với trung tâm Đài Bắc, dễ dàng di chuyển bằng hệ thống tàu MRT cũng như là nơi họ có thể nhìn ngắm toàn cảnh Đài Bắc tốt nhất.

Để lên điểm cao nhất của núi Voi, bạn phải trải qua hơn  1.200 bậc thang tính từ chân núi.
 

Để đến được với điểm cao nhất trên ngọn núi Voi, bạn phải leo khoảng 1.200 bậc thang từ chân núi. Và trước khi đến với điểm cao nhất do đài Dicovery khám phá và lựa chọn là điểm tốt nhất để nhìn ngắm Đài Bắc, bạn đi qua một điểm dừng chân cũng nổi tiếng không kém. Đó chính là điểm dừng chân mang tên 6 viên đá lớn. Theo thông tin ở bảng chỉ thông tin, 6 viên đá lớn là điểm trung gian nối giữa hai thảm thực vực Tailao và Shihti, được hình thành từ thời cổ đại Hwa Nan cách đây khoảng 22 - 18 triệu năm trước.

Thảm cỏ xanh của công viên Xiangshan.
Phượng vĩ gọi hè.
Đường đến chân núi Voi.
Nếu không có trợ lý Bixby thì tôi không thể hiểu được những bảng thông báo này. Như bảng thông báo phía trên là chỉ dẫn tọa độ cùng hai số đường dây nóng trợ giúp 110 và 119.
Điểm dừng chân 6 viên đá lớn được nhiều dân du lịch chia sẻ là điểm tốt nhất để ngắm toàn cảnh Đài Bắc tại núi Voi. Từ chân núi đi đến điểm dừng chân này theo chia sẻ là khoảng 1.000 bậc thang.
Thông tin về điểm dừng chân 6 viên đá lớn - Six Giant Rocks.
Tuy nhiên, bạn chỉ cần lên thêm khoảng 200 bậc thang sẽ có điểm dừng chân tốt hơn. Và đây là điểm dừng chân mà kênh Dicovery đã khám phá được.
Toàn cảnh Đài Bắc nhìn từ điểm cao nhất của núi Voi được chụp bằng chế độ bình thường của Galaxy A70.
Chụp góc rộng.
Một Đài Bắc chìm trong mây sau cơn mưa nặng hạt.
Một Đài Bắc lung linh ánh đèn khi về đêm.
Tòa nhà Taipei 101, biểu tượng của Đài Bắc nói riêng và Đài Loan nói chung, nhìn từ công viên Xiangshan.
 

Tùng Nguyễn