Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô ước mơ” lần thứ 9 chính thức khởi tranh

(ĐTTD) Toyota Việt Nam phối hợp với Báo Nhi Đồng phát động Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 9.

Các em học sinh trường Tiểu học Thịnh Quang hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota "Chiếc ô tô ước mơ".
 

“Chiếc ô tô mơ ước”  là cuộc thi vẽ tranh quốc tế do Toyota tổ chức. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em học sinh thông qua những bức tranh về chiếc ô tô mơ ước, đồng thời tạo cơ hội cho các em có thể giao lưu với bạn bè quốc tế. Kể từ khi được tổ chức Việt Nam, sân chơi bổ ích này đã trở thành  một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô toàn quốc lớn nhất, nhận được sự hướng ứng tham gia của đông đảo các em học sinh trên cả nước.

Cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi: dưới 8, từ 8 - 11 và từ 12 - 15 được cia làm 2 vòng thi. Tại vòng thi cấp quốc gia, thí sinh tham gia được tự dothể hiện niềm đam mê, năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo về một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn, thân thiện, hữu ích trong tương lai. Hạn nộp tranh đến hết ngày 25/1/2020. Sau đó, Ban giám khảo sẽ bình chọn và Lễ trao giải cấp quốc gia sẽ được tổ chức vào tháng 3/2020.

Một số tranh của các em học sinh trường Tiểu học Thịnh Quang.
 

9 bức tranh xuất sắc nhất của cuộc thi cấp Quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia cuộc thi quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự lễ trao giải của cuộc thi và cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8/2020 tại Nhật Bản.

Hơn nữa, nhằm tăng cường kết nối giữa TMV, đại lý và khách hàng, cuộc thi cũng được phát động triển khai tại toàn bộ hệ thống đại lý/ chi nhánh TMV trên cả nước, giúp cuộc thi đến gần hơn với nhiều em nhỏ trên địa bàn, đặc biệt là con em của khách hàng và nhân viên đại lý.

Ô tô lưu giữ bản sắc văn hóa (Thanh Hóa) - Một trong những tranh đạt giải cuộc thi lần thứ 8.
 

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004, thu hút sự quan tâm và tham gia của các em học sinh tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số hơn 6,2 triệu bức tranh đã gửi tới chương trình. Tại Việt Nam, sau 8 năm tổ chức, cuộc thi cũng nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh với hơn 4 triệu tranh dự thi, góp phần tạo ra sức lan tỏa hơn nữa cho Cuộc thi Quốc tế. Đặc biệt, tại Cuộc thi Quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, các thí sinh của Việt Nam cũng đã từng đạt nhiều thành tích cao với 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 1 giải Đồng và 4 giải Khuyến khích.

Để có thêm thông tin chi tiếtvề Cuộc thi cấp Quốc gia, vui lòng truy cập website. Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây.

Minh Nam