Dacia Sandero Stepway

(ĐTTD) Thương hiệu xe Romania (Ru-ma-ni) vừa giới thiệu bộ ba xe đô thị hạng trung được phát triển trên cơ sở khung gầm mô-đun CMF với nhiều chức năng tiên tiến.

Dacia là một số ít thương hiệu xe hơi thuộc khối xã hội chủ nghĩa vẫn còn được duy trì, kể cả sau khi về “dưới cờ” của  Renault S.A (Group Renault). Nhờ nền tảng mô-đun mới, "tam tấu" Sandero, Sandero Stepway và Logan thế hệ thứ ba hoàn toàn mới sễ giúp kết hợp động cơ hiệu quả hơn, khí động học hiệu quả hơn, gầm xe hợp lý và trọng lượng thấp để mang lại cảm giác lái thú vị hơn đồng thời giảm lượng khí thải và tiêu thụ nhiên liệu. Hộp số vô cấp CVT mới cũng như khả năng sử dụng nhiên liệu sinh học ECO-G xăng / LPG khiến xe trở nên đáng tin cậy, tiết kiệm và phổ dụng hơn.

Bộ ba xe mới có thiết kế cá tính và mạnh mẽ hơn hẳn so với trước. Phiên bản gầm cao Sandero Stepway hoàn toàn mới có thể nhận ra ngay nhờ các nét đặc trưng ở phía trước với đường gân độc đáo và nắp ca-pô hơi vồng lên cùng với cặp đèn pha công nghệ LED tạo dáng xương cá (chữ Y) ấn tượng. Logo Stepway mạ crôm nằm khiêm tốn dưới mascot “mặt cười” Dacia , nhưng đây chính là điểm nhấn cho mẫu xe. Khoảng sáng gầm xe được nâng cao, vòm bánh xe lớn và gầm xe được gia cố đáp ứng kiện vận hành trên mọi loại mặt đường. Xe có nhiều đổi mới hữu ích, chẳng hạn như các thanh mái được thiết kế ngay từ đầu để biến thành giá đỡ.

Nội thất của xe cũng có bước tiến nhảy vọt về mọi mặt. Bảng điều khiển hoàn toàn mới tiện dụng hơn,  các vật liệu mới cho không gian tổng thể hiện đại và chất lượng hơn. Vị trí lái cũng trở nên thuận tiện hơn nhờ thiết kế ghế mới và nhiều chọn lựa điều chỉnh cho ghế và vô lăng. Dacia cũng cung cấp hệ thống điều khiển phương tiện mới cho phép người dùng quản lý radio, viễn thông và điều hướng trực tiếp từ điện thoại thông minh được bố trí sẵn giá đỡ riêng ở ngay đầu bảng điều khiển. Hệ thống này được hoàn thiện với Media Display và Media Nav hiển thị tại màn hình trung tâm. Độ an toàn của xe cũng được tăng cường với với 6 túi khí tiêu chuẩn và nhiều hệ thống điện tử hỗ trợ, bao gồm cả AEB (Hỗ trợ phanh khẩn cấp) và eCall.

Nhà sản xuất hiện chưa công bố giá bán chính thức giá bán của Sandero Stepway cũng như hai “người em” Sandero và Logan, tuy nhiên mức giá được dự đoán là sẽ rất dễ chịu, nhất là khi các hãng xe phải đua nhau hạ giá để hấp dẫn người mua vốn đang bị “teo túi tiền” do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19.

P.V.