Đào tạo nghề song hành: xu hướng chọn ngành mới của giới trẻ Việt

(ĐTTD) Được biết, mô hình TGA này của Bosch được bắt nguồn từ hơn 100 năm trước tại Đức và chính thức được áp dụng ở Việt Nam từ năm 2013.

Mô hình đào tạo này sẽ cho phép học viên học lý thuyết song song với thực tập trực tiếp trên các thiết bị. Chương trình trang bị kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn cho học viên, giúp họ đảm nhiệm những vị trí quan trọng ngay khi tốt nghiệp. Theo đó, chương trình sẽ bao gồm 25% thời gian học lý thuyết tại trường CĐ Công nghệ Quốc tế LILAMA2, 75% thời gian thực hành nhằm đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật với thiết bị hiện đại tại nhà máy Bosch ở Long Thành, Đồng Nai.

“Đây là chương trình học lý tưởng cho các bạn trẻ vừa tốt nghiệp trung học. Khi tham gia mô hình đào tạo nghề song hành TGA tại Bosch, bên cạnh việc đào tạo và phát triển về kiến thức và tay nghề. Chúng tôi còn được miễn hoàn toàn học phí và nhận trợ cấp hàng tháng, nhờ vậy, tôi có thể đỡ đần cha mẹ và rèn luyện bản thân tự lập hơn.” - bạn Nguyễn Thị Xuân Thương, nữ học

TGA (bắt nguồn từ tiếng Đức Technisch Gewebliche Ausbildung) được biết đến như “Xưởng huấn luyện nghề nghiệp”, là khái niệm hình thành tại Bosch hơn 100 năm trước. Tính đến nay,  mô hình này đã được nhân rộng lên hàng trăm cơ sở trên toàn thế giới với hơn 100.000 sinh viên.

Tại Việt Nam, tính đến tháng 4 năm 2020, đã có 168 sinh viên đã và đang học tại Bosch TGA (trong đó 24% là sinh viên nữ), 88 trong số đó đã tốt nghiệp.. Theo học chương trình này học viên sẽ được đào tạo bài bản bởi đội ngũ chuyên gia cao cấp, được xây dựng theo tiêu chuẩn của Đức, hướng đến xây dựng đội ngũ nhân sự có tay nghề cao nên các học viên đều được học trong môi trường học tập hiện đại.

Hiện TGA đang tuyển sinh khóa học mới với chỉ tiêu là 24 sinh viên cho ngành học Cơ điện tử. Phương thức xét tuyển được dựa trên điểm thi Trung học phổ thông của thí sinh trong ba  năm gần nhất 2020, 2019, 2018. Đồng thời, thí sinh sẽ trải qua phần thi IQ, EQ và vòng phỏng vấn trực tiếp để chọn ra 24 học viên xuất sắc nhất cho khóa mới, bắt đầu vào tháng 9 năm 2020.

Liên hệ để biết thêm thông tin về chương trình TGA của Bosch tại:

Công ty TNHH Bosch Việt Nam - Trung tâm Đào tạo Nghề Kỹ thuật Công nghiệp (TGA)

Đường số 5, Khu công nghiệp Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

☎️ Điện thoại (thứ 2 – thứ 6; 8h15 – 16h15): +84 251 6576 976

📧 Ứng tuyển: https://smrtr.io/4mWSH

📧 Email: apprenticeship.hcp@vn.bosch.com

 

ĐTTD