Dễ dàng sản xuất video cùng Samsung Galaxy Note10+

(ĐTTD) Với cấu hình mạnh, hệ thống camera tốt cùng nhiều tính năng video hữu dụng, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình những clip ấn tượng và chia sẻ với bạn bè khi sở hữu Samsung Galaxy Note10+.

Samsung dường như không tạo ra một sản phẩm chỉ tập trung vào tính năng nào đó mà đa phần các sản phẩm đều mang đến những trải nghiệm và phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Galaxy Note10 cũng thế, siêu phẩm cao cấp nhất thuộc dòng Galaxy Note vừa được bán ra thị trường Việt Nam sở hữu thiết kế ấn tượng, cấu hình mạnh, hệ thống camera tốt cùng nhiều tính năng hữu ích. Nhờ đó, với Galaxy Note10, bạn không chỉ sử dụng để liên lạc với mọi người qua chức năng nghe gọi thông thường mà đó còn là những tác vụ giải trí phim ảnh lẫn game qua màn hình Dynamic AMOLED tràn viền với các cạnh gần như biến mất.

Nổi bật nhất chính là hệ thống 4 camera cùng các tính năng hỗ trợ chụp ảnh, quay phim mới nhất đã góp phần khiến cho Galaxy Note10+ trở thành một chiếc máy ảnh lẫn máy quay phim du lịch nhỏ gọn, giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng và thú vị. Trong đó, đáng chú ý là cụm 4 camera sau gồm camera chính 12 MP với ống kính góc rộng có tiêu cự 27 mm, khẩu độ thay đổi f/1.5 - 2.4 được tích hợp cơ chế lấy nét tự động theo pha và tính năng ổn định ảnh quang học OIS. Camera tele 12 MP sở hữu ống kính có khẩu độ f/2.2 hỗ trợ zoom quang học 2X và cũng được tích hợp tính năng lấy nét tự động và cơ chế ổn định ảnh quang học OIS. Camera góc siêu rộng 16 MP với ống kính có tiêu cự 13 mm cùng khẩu độ f/2.1. Và cuối cùng, góp phần mang đến những bức ảnh xóa phông ấn tượng cũng như cho phép Galaxy Note10+ có thể quay phim xóa phông chuyên nghiệp chính là camera ToF hỗ trợ đo chiều sâu trường ảnh sử dụng cảm biến VGA.

Không chỉ nâng cấp về phần cứng, phần mềm trên bộ đôi Galaxy Note10/ Note10+ cũng được cải thiện vượt trội. Ứng dụng AR Doodle giúp người dùng có thể tự do sáng tạo khi sử dụng bút S Pen, cá nhân hóa hình ảnh lẫn video qua những nét vẽ độc đáo của riêng mình. Bên cạnh đó, Samsung còn mang đến tính năng quay phim Live Focus cùng sự trợ giúp của hệ thống camera chất lượng, giúp bạn dễ dàng tạo được những thước phim chuyên nghiệp.

Với tính năng quay phim xóa phông, bạn có thể chọn 4 bốn phương thức xóa phông khác nhau với các cấp độ từ 1 đến 6, gồm Live Focus, Art Bokeh, Color Point (hiệu ứng điểm màu) và Glitch (hiệu ứng retro). Khi quay phim ở chế độ xóa phông (Video lấy nét động), máy sẽ tự động chọn và khóa nét dựa trên vị trí mà bạn chọn thông qua việc chạm ngón tay lên màn hình hay sử dụng bút S Pen để chọn điểm lấy nét. Ở chế độ quay phim này, bạn chỉ có thể tăng/ giám độ sáng khi quay phim.

Một trong những tính năng hỗ trợ quay phim được đánh giá cao nhất là tính năng Zoom in Mic giúp bạn thu lại âm thanh của chủ thể trong và rõ hơn mà không bị vướng tạp âm quá nhiều. Bên cạnh đó, tính năng chống rung cũng được nâng cấp trên Galaxy Note10 thành siêu chống rung Super Steady. Tính năng này chỉ có thể được kích hoạt khi quay phim ở chế độ thông thường. Với Super Steady, bạn sẽ có được những khung hình ổn định dù đang vừa quay phim vừa di chuyển. Và khi tắt tính năng Super Steady, bạn có thể thực hiện các thao tác zoom video để kéo chủ thể lại gần khung hình hơn. Cùng với các chế độ quay phim siêu chậm Slow Motion, tua nhanh thời gian Times Lapse, tất cả đều được Samsung thiết kế và bố trí hợp lý trong giao diện sử dụng máy ảnh, bạn hoàn toàn dễ dàng ghi lại những thước phim thú vị.

Ngoài ra, tính năng AR Emoji trên dòng sản phẩm Galaxy Note10/ Note10+ còn được Samsung phát triển hoạt động với tính năng quay phim. Với tính năng này, bạn không chỉ vẽ hiệu ứng trên khuôn mặt, mà còn có thể vẽ các hiệu ứng trang trí lên khung hình ở bất cứ vị trí nào.

Không chỉ dừng lại ở việc quay phim hay chụp hình, Galaxy Note10+ còn là thiết bị biên tập video di động. Thông qua khả năng biên tập video với các tính năng cơ bản, chia cắt đoạn video, chuyển cảnh, tạo tiêu đề video cùng hơn 10 bộ lọc màu, máy sẽ giúp bạn tạo ra những đoạn video đầy nghệ thuật nhưng lại không mất nhiều thời gian để thực hiện.

Với hàng loạt nâng cấp sáng giá và chủ yếu tập trung vào trải nghiệm người dùng, Samsung đã biến bộ đôi siêu phẩm Galaxy Note10/ Note10+ không chỉ là một chiếc smartphone thông thường mà còn là một trợ thủ hữu ích cho công việc, đặc biệt là với lĩnh vực sáng tạo nội dung.

Hà Tùng