Đến lượt Huawei ra mắt SoC sử dụng tiến trình 12nm

(ĐTTD) Và chip SoC đầu tiên với nhân xử lý được sản xuất trên tiến trình 12nm của Huawei chính là Kirin 710, sẽ được trang bị trên dòng điện thoại Huawei Nova 3/ 3i sắp ra mắt.

Sau khi hãng MediaTek công bố dòng chip SoC Helio A-series sử dụng các FinFET 12nm với sản phẩm đầu tiên là Helio A22, hãng Huawei cũng đã nhanh chóng công bố dòng vi xử lý SoC sản xuất trên tiến trình 12nm đầu tiên của mình. Và đó chính là vi xử lý Kirin 710 với hiệu năng cao hơn nhưng tiêu thu điện năng thấp hơn so với thế hệ vi xử lý Kirin 659.

Việc sử dụng các nhân xử lý được sản xuất trên tiến trình 12nm giúp cải thiện tốc độ hoạt động cho các nhân bên  dòng vi xử lý Kirin 710, tăng đến 75% tốc độ của một nhân cũng như tăng 68% tốc độ hoạt động đa nhân. Đồng nghĩa với việc tốc độ hoạt động của 4 nhân Cortex-A73 có thể đạt đến 2,2GHz và tốc độ hoạt động của 4 nhân Cortex-A53 cũng có thể đạt đến 1,7GHz. Ngoài ra, hiệu năng xử lý đồ họa của GPU cũng cao hơn 1,3 lần so với thế hệ trước đó.

Không chỉ có thế, dòng vi xử lý Kirin 710 cũng được cải thiện các tính năng DSP và ISP dành cho camera, giúp nhận diện chính xác và nhanh hơn cũng như có nâng cao khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Và dòng vi xử lý SoC thế hệ mới của Huawei cũng được tích hợp chip mạng tốc độ 4G VoLTE hỗ trợ các chuẩn LTE Cat. 12 và Cat. 13.

Nhật My