Dịch vụ cho thuê bộ phát sóng Wi-Fi internet Wi-Ho ra mắt người dùng Việt

(ĐTTD) NGày 20/11, công ty Wi-Ho! Vietnam đã chính thức công bố cung cấp dịch vụ cho thuê các bộ định tuyến Wi-Fi cho 10 quốc gia và vùng lãnh thổ với mức cượp hợp lý nhất cho thị trường Việt Nam.

Nhu cầu sử dụng internet mọi lúc mọi nơi đã trở thành thất yếu cho người dùng trên toàn thế giới trong xu thế toàn cầu hóa và hợp tác kinh tế quốc tế. Doanh nhân hay khách du lịch Việt thường gặp nhiều khó khăn và rào cản như thủ tục, hiểu biết địa phương,... khi liên hệ thuê bao dịch vụ internet ở nước ngoài. Đó là lý do vì sao Wi-Ho! mang dịch vụ cho thuê bộ phát Wi-Fi di động vào Việt Nam.

Ông Otsuka Yoshihiko, tổng giám đốc công ty Telecom Square Taiwan (trái).


Bộ đinh tuyến (router) phát sóng Wi-Fi là một thiết bị di động cho phép điện thoại di động và máy tính kết nối internet ở bất kỳ nơi đâu. Khác với việc sử dụng riêng SIM card, router của Wi-Ho! có thể hỗ trợ kết nối cùng lúc tối đa 10 thiết bị. Bộ định tuyến Wi-Ho! này hiện đang được cho thuê theo hình thức thuê theo ngày và cước phí khác nhau theo từng quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Như cước phí nếu thuê thiết bị để đi du lịch Đài Loan hay Hàn Quốc sẽ có giá 156.000 đồng/ngày.

Để có thể thuê thiết bị, người dùng Việt chỉ cần liên hệ với công ty Wi-Ho! Vietnam qua số điện thoại hoặc Facebook để đặt thuê thiết bị. Wi-Ho! Vietnam cung cấp các giải pháp đơn giản nhất cho người dùng Việt để đi du lịch hay công tác nước ngoài luôn có kết nối internet cùng bộ phát sóng Wi-Fi đạt chuẩn 802.11 b/g/n mà không cần đăng ký chuyển vùng.

Ông Otsuka Yoshihiko, tổng giám đốc công ty Telecom Square Taiwan, cho biết: “Tại 2 sân bay Narita Airport và Haneda Airport ở Nhật Bản, chúng tôi đã nhận được giải nhất về dịch vụ dựa trên khảo sát từ 400 cửa hàng trong sân bay. Tương tự ở Đài Loan, chúng tôi vô cùng tự hào khi khảo sát trong tháng 10/2017 cho thấy 92% khách hàng hài lòng với dịch vụ của Wi-Ho! Khi ngày càng càng có nhiều người Việt Nam ra nước ngoài công tác hay du lịch, việc dùng được điện thoại ở xứ người như ở trong nhà là rất quan trọng. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ mang đến cho người Việt Nam sự tiện lợi và an toàn cùng mức phí phải chăng, dựa trên kinh nghiệm phục vụ suốt 26 năm qua”.

Theo chia sẻ của blogger du lịch Trần Việt Phương, người đã sử dụng thiết bị Wi-Ho! trong chuyến du lịch Singapore của mình :"Dịch vụ tốt, liên hệ và giao thiết bị cho khách nhanh chóng. Thiết bị hiện đại, có màn hình cảm ứng, pin dùng lâu. Đặt biệt đi một số nước như Singapore thì dùng không giới hạn tốc độ cao đúng nghĩa, không bị chậm đi khi dùng hết 500MB hay 1GB. Đây là điểm mạnh đáng tiền của Wi-Ho!"

Anh Dat Vu Nguyen chia sẻ thêm sau khi đã sử dụng thiết bị trong chuyến du lịch Đài Loan: "Thiết bị có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Như ở điều kiện nhiệt độ 11 độ C và ở độ cao hơn 2.500m cách mặt nước biển, thiết bị Wi-Ho vẫn phát sóng rất tốt, đường truyền internet ổn định và vẫn đạt ở tốc độ 4G"

Wi-Ho! Vietnam là dịch vụ cho thuê thiết bị phát sóng Wi-Fi quốc tế này do Wi-Ho! Taiwan thuộc Telecom Square Taiwan, công ty con của Japan Telecom Square (Nhật Bản) cung cấp. Thành lập cách đây 26 năm, và là công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị phát sóng di động, Japan Telecom Square không ngừng đẩy mạnh hợp tác với các nhà mạng và công ty viễn thông trên toàn thế giới, đảm bảo cung cấp đường truyền kết nối internet di động chất lượng cao cho mọi người dùng.
3 dòng thiết bị Wi-Ho! sẽ được Wi-Ho! Vietnam cung cấp cho thuê tại thị trường Việt.


Tùng Nguyễn