Doanh số Galaxy S7 vượt ngoài mong đợi với gần 10 triệu máy bán ra

Với những cải tiến mạnh mẽ về cả về chất và lượng, Galaxy S7 đang giúp Samsung có được doanh số cực kỳ ấn tượng với gần 10 triệu máy bán ra

Theo CNBC, Samsung đã bán ra khoảng 9,5 triệu chiếc Galaxy S7 trong tháng 3 vừa qua, vượt xa con số dự kiến 7 triệu chiếc. Lý giải cho việc doanh số ấn tượng của Galaxy S7, các chuyên gia cho rằng, việc Samsung bán ra bộ đôi Galaxy sớm hơn mọi năm, trước thời điểm Apple tung ra smartphone mới đã giúp hãng công nghệ Hàn Quốc tranh thủ được sức nóng từ thị trường. Con số đáng mứng này cũng giúp cổ phiếu Samsung tăng thêm 2,4 phần trăm, cao nhất trong hơn 18 tuần trở lại đây.

Trước đó, theo Yonhap News , Samsung đã bán tổng cộng 100.000 chiếc Galaxy S7 tại Hàn Quốc chỉ trong hai ngày đầu tiên. Trong ngày đầu, hãng bán ra 60.000 chiếc còn trong ngày thứ hai là 40.000 chiếc. Để đạt được con số này, năm ngoái Samsung phải mất tới 10 ngày với bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 edge. Nguồn tin cũng cho rằng Galaxy S7 edge chiếm khoảng 40% doanh số trong khi bản màn hình thường Galaxy S7 là 60%.

Song song với đó, tại Việt Nam bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge cũng đạt lượng bán ra kỷ lục sau gần 2 tuần trình làng đến người tiêu dùng. Trong ngày mở bán, lượng doanh số của bộ đôi Galaxy đã cao gấp ba lần so với người tiền nhiệm Galaxy S6 và Galaxy S6 edge cùng kỳ năm ngoái. 76% người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn phiên bản màn hình cong Galaxy S7 edge. Phiên bản màu Vàng Ánh kim (Gold) là màu sắc được ưa chuộng khi chiếm đến 63% lượng máy bán ra của Galaxy S7 edge và 58% của Galaxy S7.

Nhật Quang