Độc báo mô tô 6 bánh Ferox Azaris

(ĐTTD) Không chỉ có kiểu dáng lạ mắt, mô tô Ferox Azaris còn được thiết kế với 6 bánh xe đều có động cơ truyền động và có thể hoạt động riêng biệt.

Trang tin Newatlas vừa đăng tải hình ảnh về mẫu mô tô địa hình có kiểu dáng độc lạ được công ty Perth Ferox nghiên cứ và phát triển. Xe có tên gọi Ferox Azaris với thiết kế 2 chỗ ngồi cùng 6 bánh xe có thể hoạt động độc lập. Không chỉ có thiết kế độc lạ, điểm nổi bật của mẫu mô tô địa hình này chính là hệ thống truyền động thủy lực cùng một hệ thống treo độc đáo, cho phép nhà sản xuất có thể trang bị động cơ truyền động riêng cho từng bánh xe, tối ưu hiệu suất hoạt động và giúp xe có thể vận hành mạnh mẽ ở mọi loại địa hình.

Ferox Azaris được trang bị động cơ BMW R1200GS 100 mã lực, đặt ở phía trước xe và chỉ có nhiệm vụ giúp cho hệ thống động cơ truyền động thủy lực hoạt động. Hệ thống truyền động thủy lực sử dụng một loại dung dịch lỏng chuyên dụng với 95% là nước và 5% còn lại là chất phụ gia. Hệ thống truyền động thủy lực này có thể tạo ra áp lực cao đủ để cung cập động năng cho hệ thống động cơ ở mỗi bánh xe có thể đạt được công suất 678 Nm.

Không chỉ có thế, động cơ bên trang bị cho mỗi bánh xe còn được thiết kế nhỏ gọn và có trọng lượng chỉ 11 kg. Điều này góp phần không nhỏ giúp cho hãng có thể xây dựng một hệ thống khung treo có tính cơ động cao, giúp xe có thể di chuyển dễ dàng trên mọi địa hình, từ sa mạc cho đến leo rừng cũng như vượt suối.

Mẫu mô tô địa hình 6 bánh Ferox Azaris hiện chỉ mới được công ty Perth Ferox sản xuất thử nghiệm. Công ty cũng chưa tiết lộ gì về thông tin sẽ thương mại hóa mẫu mô tô địa hình độc đáo này.

 

Hà Nguyễn