Độc đáo mô-tô được sản xuất từ công nghệ in 3D

(ĐTTD) NERA là chiếc mô-tô đầu tiên trên thế giới được sản xuất hoàn toàn bằng công nghệ in 3D từ bộ khung, thân xe cho đến bánh xe với bánh mâm và lốp không hơi.

 

Mới đây, công ty sản xuất máy in 3D BigRep đã giới thiệu mẫu mô-tô được sản xuất hoàn toàn từ công nghệ in 3D NERA. Xe, sản phẩm của sự hợp tác giữa hãng với nhóm tư vấn thiết kế NOWLAB, có kiểu dáng rất độc đáo tựa như những khối hình chóp ghép lại với nhau. Đặc biệt, toàn bộ thành phần cấu tạo của xe đều được làm từ công nghệ in 3D, từ thân xe, khung xe cho đến bánh xe với bánh mâm và lốp không hơi. Hiện tại, ngoài đoạn video quảng cáo về mẫu mô-tô độc đáo này, 3D BigRep vẫn chưa tiết lộ gì về thông tin kỹ thuật, giá bán cũng như ngày ra mắt chính thức.

Công nghệ in 3D hiện đang được áp dụng khá rộng rãi trong ngành sản xuất. Trước đó vào năm 2016, hãng APWorks cũng đã ra mắt mẫu mô-tô Light Rider với khung xe được tạo từ công nghệ in 3D. Hay như hãng Nike cũng đã ứng dụng công nghệ độc đáo này trong việc sản xuất phần đế cho một mẫu giày thể thao của mình.

Hà Nguyễn