DSFL bước sang năm thứ 10 tại Việt Nam

(ĐTTD) DSFL - chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” của Ford Việt Nam đã chính thức bước sang năm thứ 10 tại Việt Nam.

Kể từ ngày đầu tiên khởi động chương trình vào năm 2008 đến nay Ford đã đào tạo được hơn 13.000 người, và dự kiến năm 2017 sẽ đào tạo thêm được 1.500 học viên nữa.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, quỹ Ford sẽ đồng hành cùng Dự án Camera thông minh tại Tp Đà Nẵng thông qua việc tài trợ 50 camera nhằm hỗ trợ việc quản lý giao thông tại những khu vực đông dân cư trong thành phố.

Đây là chương trnhf đào tạo miễn phí cho các học viên tham gia chương trình và phối hợp với các đối tác chiến lược, trong đó có Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIPF), Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGT).

Bên cạnh việc đưa chương trình DSFL vào các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe; năm nay, Ford tiếp tục mở rộng việc đào tạo tới sinh viên tại các trường đại học lớn tại Việt Nam. Và năm 2017, Ford sẽ mang các khoá đào tạo lái xe an toàn đến các công ty vận tải hành khách công cộng trên các địa bàn trọng điểm. Những khoá học này nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của các nhà cung cấp dịch vụ vận tải và các tài xế phương tiện công cộng về an toàn giao thông tại Việt Nam, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

Tổng Giám Đốc Ford VN - Phạm Văn Dũng

Giàm đốc điều hành Quỹ Phòng chống Thương Vong Châu Á - Mirjam Sidik

Phó Chủ Tịch Chuyên Trách UBATGTQG - Khuất Việt Hùng

“Chúng tôi rất tự hào kỷ niệm 10 năm chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” tại Việt Nam. An toàn giao thông đường bộ là vấn đề hết sức quan trọng, và chúng tôi sẽ tiếp tục trang bị kiến thức cho thêm nhiều tài xế trên khắp cả nước, và mở rộng đối tượng tới sinh viên tại các trường đại học và tài xế phương tiện giao thông công cộng trong chương trình năm nay, nhằm tiếp tục nâng cao ý thức tham gia giao thông và góp phần tạo nên một Việt Nam an toàn hơn”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Cũng tại sự kiện này, Quỹ Ford và Ford Việt Nam đã trao tặng 08 bộ thiết bị mô phỏng tình trạng say rượu (Drunk Suit) cho UBANGT Quốc gia nhằm hỗ trợ các Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe hàng đầu tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Thiết bị này do Viện Nghiên cứu Meyer Hentschel tại Đức thiết kế nhằm mô phỏng tình trạng say rượu khi đang lái xe, từ đó, nhìn nhận được những ảnh hưởng tiêu cực từ việc sử dụng đồ uống có cồn và chất kích thích khi đang lái xe.

 “An toàn Giao thông không chỉ đòi hỏi sự nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành liên quan, mà còn của tất cả các tổ chức và cá nhân. Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc Gia luôn trân trọng những đóng góp của doanh nghiệp như Ford đối với cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực ATGT, nhằm góp phần tạo nên một Việt Nam an toàn và lành mạnh hơn,” ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết.

ĐTTD