Dự án Bphone 2 đang được BKAV cân nhắc

(ĐTTD) Chuỗi cung ứng linh kiện phụ trợ là rào cản lớn nhất khiến BKAV chưa thể có thái độ dứt khoát với dự án Bphone của mình.

Thế hệ Bphone đầu tiên ra mắt tháng 05/2015 đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý cũng như các tranh cãi sôi nổi trong giới mộ điệu công nghệ Việt. Trong vòng 2 năm sau đó, nhiều nguồn tin cho biết BKAV sẽ cho ra mắt phiên bản Bphone 2 với nhiều cải tiến và nâng cấp đáng kể, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại sản phẩm này vẫn là một ẩn số lớn chưa có lời giải đáp.

 

Một mẫu concept Bphone 2 do người hâm mộ thiết kế

 

Mới đây, một nguồn tin nội bộ của Bkav chia sẻ về khả năng công ty an ninh này sẽ bỏ cuộc chơi smartphone do vấp phải những rào cản về môi trường kinh doanh, công nghiệp phụ trợ... Bkav khẳng định sản xuất smartphone theo mô hình nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) như Apple, Samsung… để đảm bảo Bphone thực sự "made in Vietnam". Họ đã đầu tư công sức và tài chính trong suốt 6 năm để theo đuổi mục tiêu này. Tuy nhiên, những rào cản từ chuỗi linh kiện phụ trợ đang khiến mục tiêu này gặp nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh đó, Bkav cũng đang muốn nắm bắt cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với các giải pháp về an ninh mạng và nhà thông minh sẵn có của họ, nên dự án Bphone đang được xem xét trước khi đưa ra quyết định trong vài tháng tới.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, khi được hỏi về tương lai của Bphone, ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc Bkav, thừa nhận khó khăn là có thật nhưng chiếc điện thoại này là tâm huyết của ông và thông tin chính thức về Bphone 2 sẽ được công bố trong vòng 2 tháng tới.

Trúc Phong

Theo: VnExpress.vn