Dùng drone trị drone

Lực lượng cảnh sát tại Tokyo, Nhật Bản sẽ được trang bị những binh đoàn drone để đối phó với các drone hoạt động trái phép trên bầu trời thủ đô.

Ngành công nghiệp sản xuất drone đang nở rộ và mọi người ngày càng dễ tiếp cận sản phẩm này với mức giá phải chăng. Vì thế, việc kiểm soát các drone hoạt động trái phép là rất khó khăn,những mối nguy hiểm cực lớn như dùng drone ghi hình đánh cắp thông tin, hay sử dụng chúng như những phương tiện khủng bổ là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Vào khoảng đầu năm, một drone mang theo một ít cát nhiễm phóng xạ đã "đáp" xuống nóc văn phòng Thủ tướng Nhật như một lời phản đối các chính sách năng lượng hạt nhân của chính phủ.

Lực lượng cảnh sát tại Tokyo đang dự định triển khai một kế hoạch sử dụng drone để kiểm soát "không phận" tốt hơn, nhằm đối phó với các drone hoạt động trái phép. Những chiếc drone này thuộc loại 6 cánh quạt sẽ được gắn theo một tấm lưới 2mx3m dùng để "chụp" lấy "các đối tượng tình nghi" sau khi đưa ra lời cảnh báo rời khỏi khu vực mà không có hiệu quả. Một đội ngũ sẽ được huấn luyện các kỹ năng điều khiển, kế hoạch sẽ được thử nghiệm trong tháng 12 và được đưa ra áp dụng vào tháng 2/2016, khu vực hoạt động sẽ là những nơi quan trọng tại thủ đô như tòa nhà Quốc hội, văn phòng Thủ tướng...

Đình Chương