E Ink sẽ trình làng màn hình cảm ứng có độ trễ gần như bằng 0

(ĐTTD) Màn hình cảm ứng JustWrite với độ trễ gần như bằng 0 sẽ được trang bị cho dòng sổ tay điện tử hoặc bảng trắng điện tử ra mắt trong thời gian tới.

 

Công ty E Ink, chuyên sản xuất màn hình dành cho máy đọc sách Kindle, cho biết sẽ trình làng màn hình cảm ứng JustWrite với độ trễ gần như bằng 0. Không sử dụng tấm nền TFT như thế hệ cũ, màn hình JustWrite sử dụng tấm nền hoàn toàn mới mang đến cho người dùng thực hiện các ghi chép hay vẽ phác thảo trên những bảng vẽ kỹ thuật số tương tự như đang khi sử dụng với những cuốn sổ tay truyền thống. Màn hình thế hệ mới này cũng sẽ cần một nguồn năng lượng nhỏ để hoạt động dành cho việc xóa các ghi chú hay bản vẽ phác thảo.

Theo công ty E Ink, màn hình JustWrite sẽ được sử dụng trên dòng sổ tay điện tử reMarkable cỡ nhỏ với kích thước màn hình 3inch ra mắt trong thời gian tới. Ngoài rã, hãng cũng sẽ phát triển một phiên bản có kích thước lớn hơn để có thể sử dụng trên các dòng bảng trắng kỹ thuật số (Whiteboard). 

Trước đó vào tháng 8, E Ink cũng đã trình làng tấm nền màn hình dành cho các biển báo kỹ thuật số có khả năng hiển thị 32.000 màu. Tấm nền màn hình màu này dự kiến cũng sẽ được sử dụng trên các dòng sách điển tử có kích thước màn hình 13inch dự kiến sẽ ra mắt vào quý II năm 2019, sau đó cũng sẽ được sử dụng trên dòng sản phẩm Kindle 6inch.

Hà Nguyễn